Print

ไดอารี่หมอดู - ฉบับที่ ๑๘๖

morpee morpee_cover หมอพีร์
พฤศจิกายน ๒๕๕๖


สวัสดีค่ะทุกคนที่อ่านไดอารี่หมอดู

อาทิตย์นี้เอาบุญมาฝากทุกคนเหมือนเดิมค่ะ พีร์ทำหมูสะเต๊ะไปถวายพระ วัดละ 2 กิโลกรัม เพราะรุ่นพี่คนหนึ่งให้สูตรมา ต้องขอบคุณในความกรุณาที่ให้สูตรนะคะ เพราะปกติเธอทำขายเอง กับข้าวอีกสองอย่างเป็นแกงจืดกับปลาสามรสค่ะ ส่วนผลไม้เป็นสับปะรดภูแล อาทิตย์ก่อนหน้าเป็นขนมจีนน้ำยาป่าปลาช่อน ผัดกะเพราไก่ ผัดผักรวมมิตร และชาเย็นค่ะ อนุโมทนากันนะคะ 

diary 186

มีหลายคนที่ไปทำบุญแบบนี้ที่วัด แล้วมาเล่าให้ฟัง ฟังแล้วปลื้มใจไปด้วย บางคนทำกับข้าวไม่เป็นก็พยายามหัดทำ รู้สึกอนุโมทนาด้วยจริงๆค่ะ ช่วงนี้พยายามให้เด็กๆช่วยทำตลอดเพราะกลัวว่าพอเราตายไปเขาจะกินแต่แกงถุงค่ะ

วันก่อนมีน้องคนหนึ่งมาดูดวง น้องเขาทำงานร้านอาหารไทยค่ะ เขาน่ารักมากตรงที่ว่ามีเจตนาที่จะอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยไว้ เขาพยายามเรียนทำอาหารไทยด้วยการไปทำงานเป็นเชฟที่ร้านอาหารไทย แล้วยังไปเรียนงานใบตองแบบโบราณ แถมยังชอบเครื่องแต่งกายแบบไทยๆด้วย ดวงน้องเขาทำแบบนี้จะเข้ากับดวงอยู่แล้ว เห็นน้องเล่าให้ฟังว่า เจ้าของร้านเป็นชาวต่างชาติหัดทำอาหารไทยตั้งแต่อยู่ที่ต่างประเทศ หลังจากนั้นตามแฟนมาประเทศไทย เลยมาเปิดร้านอาหารไทยแบบชาววัง ฟังแล้วรู้สึกว่าเรากำลังกินอาหารไทยที่ต่างชาติทำให้ แล้วต่อไปถ้าไม่มีคนหัดเรียนหัดทำไว้คงหาทานอาหารรสดั้งเดิมยากแน่เลยค่ะ

สำหรับอาทิตย์ที่ผ่านมามีรุ่นพี่คนหนึ่งพาเพื่อนสนิทตั้งแต่ตอนเรียนมาดูดวง พี่เค้าอายุประมาณสี่สิบต้นๆ หน้าตาโหงวเฮ้งเหมือนเสี่ยนิดๆค่ะ ดวงเกิดมาบุญเก่าเยอะมาก จะไม่เจอความลำบากยากจนค่ะ ดวงสังคมให้ลาภเคยทำทานช่วยเหลือคนอื่นมาดีมาก มีพื้นฐานกตัญญูกับพ่อแม่มาดีมาก แถมยังเคยทำบุญบำรุงศาสนามาอย่างดี ปัจจุบันเขายังเป็นคนที่ชอบช่วยเพื่อนอยู่เหมือนเดิม บุญที่ทำมาดีส่งผลให้เกิดบ้านที่ฐานะดี มีกิจการครอบครัวที่พ่อแม่สร้างมาให้ เรียนจบมาก็ทำงานของที่บ้านเพราะมีมรดกตกทอด แต่ในดวงส่วนที่อันตรายที่สุดคือความรักเพราะตกมรณะค่ะ คือมีวิบากเก่าที่เคยผิดศีลข้อสาม เคยนอกใจภรรยา ปัจจุบันก็มีความเสี่ยงเหมือนเดิม

ความรักที่ตกมรณะในตำราจะแปลออกมาประมาณว่า ทางที่จะตกนรกในชาตินี้ได้คือมีเหตุให้นอกใจภรรยา ตกนรกเพราะเจ้าชู้นี่แหละ บอกเขาอีกว่าเท่าที่เคยเห็นคนที่เข้ามาเป็นเมียน้อย ส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นคู่กรรมคู่เวรอยู่แล้ว เคยทำบาปร่วมกันมาจากอดีต ไม่ใช่มาเจอกันเพื่อใช้กรรมปัจจุบัน แต่มาพบเพราะมีเหตุให้ร่วมกันทำบาปใหม่ในชาตินี้ พี่เขาพูดบอกออกมาเบาๆว่าไม่ทันแล้วผิดไปแล้ว จะทำยังไงดี

แนะนำให้เลิกไปเลยจะดีที่สุด ขอดวงผู้หญิงมาคำนวณพบว่า ดวงธรรมะเป็นอริและวินาศ ตามดวงเลยมีเหตุให้ผิดศีลข้อสามได้ง่ายมากๆ เพราะมักจะเจอสามีชาวบ้านมาตามจีบตลอด ถ้าไม่หักห้ามใจจะผิดศีล เลยขอดูรูปเธอหน่อย พอเห็นปุ๊ป เธอหน้าสวยมากเลยค่ะ หน้าตามีเสน่ห์ทางเพศดึงดูดสามีชาวบ้านเป็นพิเศษจริงๆ พอดูเข้าไปเห็นลักษณะที่ผูกพันกันไม่ใช่เรื่องเพศ แต่เป็นเพราะพี่ผู้ชายสามารถช่วยน้องผู้หญิงในเรื่องเงินได้ ดวงผู้หญิงตกดวงการเงินมรณะ มีความเดือดร้อนต้องใช้เงิน มีภาระการเงินกับครอบครัวเยอะ เขาถามขึ้นมาว่าจะเอาน้องเขามาทำงานเป็นพนักงานขายที่บริษัทได้ไหม เลยบอกไปว่าความจะแตกเร็วมากกับครอบครัวพี่ และแรงดึงดูดจะยังไม่จบ แนะนำให้ลองช่วยเหลือเรื่องการเงินอย่างเดียวไม่ยุ่งทางร่างกาย ศีลจะได้ไม่ขาด และจะได้ไม่รู้สึกผิดและสงสารจนทำให้เลิกออกมาไม่ได้

การช่วยการเงินอย่างเดียวไม่ได้ผิดศีล ตอนนั้นได้แนะนำเขาอีกว่า นอกจากจะมีเหตุให้ตกนรกแล้ว พอเกิดใหม่จะมีเหตุให้เป็นผู้หญิงโดนนอกใจ มีความเสี่ยงที่จะติดโรคทางเพศ เช่น ติดเชื้อเอชไอวีได้ง่าย หรืออาจจะมีเหตุให้เบี่ยงเบนทางเพศ กรรมอย่างเบาที่สุดคือเบื่อคนดีรักได้แต่คนเจ้าชู้

ยกตัวอย่างลูกค้าคนหนึ่งให้พี่เขาฟัง คือลูกค้าคนนั้นนอกใจภรรยา สุดท้ายไปเจอภรรยาน้อยที่ติดเชื้อเอชไอวีพอดี โชคดีที่ภรรยาเลิกทันเลยรอดจากชะตากรรมที่โชคร้ายในครั้งนั้น พี่ผู้ชายบอกว่าคิดจะเลิกอยู่แล้วเหมือนกัน แต่เหมือนจิตใจติดที่สงสารเขาตรงนี้แหละ ถ้าเป็นแบบนี้ค่อยรู้สึกดีหน่อย เลิกได้ง่ายหน่อย เผอิญปีหน้าพี่เขาดวงตก ถ้าเขาไม่เลิกตั้งแต่ปีนี้ ต้นปีหน้าดวงตกมีสิทธิ์เสียลูกเสียภรรยา ต้องรีบจัดการเรื่องทั้งหมดให้ชัดเจนก่อนดวงตก พี่เขาตั้งใจว่าจะเลิกและวางแผนว่าช่วงเดือนธันวาคมจะบวชพอดี น่าจะเป็นฤกษ์ดีมากอยู่แล้ว บอกเขาว่าบุญเก่าพี่ดีจริงๆเห็นไหม มีลางสังหรณ์มาเตือนก่อนล่วงหน้า บุญเก่าทางธรรมพี่เขาดีมาก ภรรยาชอบปฏิบัติธรรมอยู่แล้ว คู่ที่มีอยู่ก็ดีมากเป็นคู่บุญคู่บารมีทำบุญปฏิบัติธรรมร่วมกันมา พื้นฐานบุญเก่าทางธรรมพี่ผู้ชายดี เริ่มต้นจากมีศีล บวช อ่านหนังสือธรรมะไปด้วย จะเป็นต้นทางที่ดีมาก พื้นจิตพี่เขาทำได้ดีค่ะ

ธรรมชาติมนุษย์เราสามารถพลาดกันได้ แต่ต่างกันตรงที่ว่ารู้สึกสำนึกผิดคิดแก้ไขชีวิตตัวเองให้เดินตรงทางต่อไปไหมแค่นั้นเอง

รู้สึกการดูดวงวันนี้ทำให้มีโอกาสช่วยให้พี่คนนี้หลุดพ้นจากการผิดศีลได้ ทำให้จิตใจภูมิใจในงานของตัวเองขึ้นมา มีกำลังใจในการเป็นหมอดูต่อไปค่ะ

********************************************************

รายการวิทยุออนไลน์ "คุ้ยแคะแกะกรรมกับหมอพีร์"

ขอเชิญชวนคุณผู้อ่าน แวะไปร่วมฟังหมอพีร์พูดคุยและคุ้ยแคะแกะกรรม
ในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ www.goodfamilychannel.com นะคะ

ท่านที่สนใจพูดคุยกับหมอพีร์ในรายการ
ส่งคำถามมาได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. นะคะ

หรือติดต่อดูดวงกับหมอพีร์ได้ที่
mor-phee1@hotmail.com
(ขออนุญาตยกเลิกอีเมล์เดิมนะคะ)
๐๘๗-๙๓๔-๗๘๗๑ และ ๐๘๖-๓๐๔-๑๙๒๔

๓๗๙๘/๘๓ หมู่บ้านสรานนท์ ซอยลาดพร้าว ๑๐๑
ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ
กรุงเทพมหานคร