Print

ไดอารี่หมอดู - ฉบับที่ ๑๘๐

morpee morpee_cover หมอพีร์
สิงหาคม ๒๕๕๖

สวัสดีค่ะทุกคนที่อ่านไดอารี่หมอดู

อันดับแรกต้องขอขอบคุณทุกๆน้ำใจที่ช่วยเหลือพี่อ้อยค่ะ รับโทรศัพท์เกี่ยวกับเรื่องของพี่อ้อยทีไรรู้สึกดีใจทุกครั้งที่หลายคนให้ความสนใจคิดช่วยเหลือ โทรไปบอกพี่อ้อยครั้งแรกเธอร้องไห้โฮออกมาเลยค่ะ เธอฝากมาขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือพร้อมบอกว่าจะสู้ต่อไปค่ะ มีสองสามคนที่ไปเยี่ยมเธอที่บ้าน เอาข้าวสารและผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไปให้ ได้เห็นความลำบากของเธอ ยังไงก็ขออนุโมทนากับทุกคนมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

สำหรับอาทิตย์นี้เอาบุญมาฝากทุกคนเหมือนเดิมนะคะ อาทิตย์ก่อนทำกับข้าวไปทำบุญ มีน้ำพริกมะขามแบบผัดค่ะ เกาเหลา หมูผัดขิง อีกวัดหนึ่งจะเป็นก๋วยจั๊บหมูหม้อใหญ่ อาทิตย์นี้ทำกระเพาะปลาผัดแห้ง ไก่ต้มน้ำปลา แกงไตปลาขนมจีน ส่วนขนมเป็นวุ้นค่ะ ส่วนอีกวัดหนึ่งทำข้าวมันไก่ถาดใหญ่ไปค่ะ อนุโมทนากันได้นะคะ

อาทิตย์ที่ผ่านมามีลูกค้าที่มีปัญหาเรื่องความรักหลายแบบเลยค่ะ แต่มีอยู่คนหนึ่งสัมพันธ์กับเรื่องราวที่พีร์ฝันค่ะ จำได้ว่าในฝันมีผู้หญิงคนหนึ่งเธอมีแฟนอยู่แล้วและมีผู้ชายอีกคนหนึ่งมาจีบ ล่อลวงให้เธอนอกใจแฟน จำได้ว่าผู้หญิงคนนั้นเธอติดใจในผู้ชายคนใหม่รุนแรงเหมือนแกะออกจากใจไม่ได้ และในฝันยังบอกอีกว่าเธอมีสภาวะความเสี่ยงศีลขาดทะลุอีก คืออาจจะมีเหตุให้เธอได้อยู่สองต่อสองจนอาจจะพลาดพลั้งเกินเลยทางกาย

วันนี้มีลูกค้ารายแรกมาดูดวงเป็นผู้หญิงอายุไม่มากตอนแรกดูให้เธอเรื่องอื่นก่อนจนกระทั่งมาดูช่วงอายุของเธอช่วงนี้ ดวงเธอตกราหูใหญ่ราหูเล็กพอดี ซึ่งราหูส่วนใหญ่จะมีความหมายประมาณความลุ่มหลงมัวเมาในสิ่งที่ผิดทำนองคลองธรรมซึ่งเท่าที่ดูดวงมาจะมีอิทธิพลกับความรักมากที่สุดค่ะ ถ้าคนไหนโสดอาจจะเจอสามีชาวบ้านภรรยาชาวบ้านมาล่อลวงให้ผิดศีล ส่วนคนที่มีแฟนแล้วอาจจะมีคนอื่นนอกเหนือจากแฟนตัวเองมาล่อใจให้ทำบาป บางคนอาจจะไม่รุนแรงถึงขั้นนั้น อาจจะชอบฝันถึงแฟนเก่า มีจิตรักผูกพันขึ้นมาก็มี ดวงน้องคนนี้ตกราหูแบบว่าจะมีความเสี่ยงรักซ้อนรักสามเส้าประเภทมีเหตุให้โดนล่อใจให้นอกใจแฟนซึ่งต้องพยายามหักห้ามใจ แต่เธอห้ามใจตัวเองไม่ได้ปล่อยให้ผู้ชายคนใหม่โทรมาคุยเรื่อยๆ เรื่องเหมือนสิ่งที่พีร์ฝันเลยค่ะเพราะผู้หญิงในฝันเธอมีใจให้ผู้ชายคนที่เข้ามาใหม่ เธอสารภาพจากใจจริงว่ามีใจให้กับคนที่เข้ามาใหม่หมดเลย

ตอนนั้นพยายามเตือนสติเธอว่าเท่าที่เห็นคนเป็นคู่กันส่วนใหญ่มักจะเจอกันตอนเขาโสดและตัวเองโสด คนที่มาเจอกันในเวลาที่ตัวเองมีแฟนอยู่แล้วให้สันนิษฐานก่อนเลยว่าเคยทำบาปร่วมกันมาแน่ๆ เพราะชาตินี้มาเจอกันเลยมีเหตุร่วมกันทำบาปอีก เพราะถ้าจะคบกันได้ต้องทำร้ายแฟนคนแรกก่อน ส่วนใหญ่เริ่มต้นคบกันด้วยการทำบาปสุดท้ายผลของบาปจะพากันไปไม่รอด บทสรุปมักจะนอกใจกันต่อหรือไม่อย่างนั้นก็จะเห็นธาตุแท้กันภายหลังทำให้ทะเลาะกันแรงๆ หรืออาจจะผลาญทรัพย์สินทำให้อีกฝ่ายเกิดการวิบัติเรื่องทรัพย์ แต่เท่าที่เคยเจอจากประสบการณ์การเป็นหมอดูมา ผู้ชายคนใหม่มักจะมีแฟนอยู่แล้ว เธอเอาดวงผู้ชายทั้งสองคนมาให้ดู ดวงต่างกันราวฟ้ากับเหวค่ะ ดวงแฟนคนแรกนี้ดีมาก ส่วนคนที่มาทีหลังเป็นดวงความรักชนดาวมรณะ การแต่งงานหายนะ ธรรมะชนอริ มีความหมายว่ามีความเสี่ยงเรื่องผิดศีลข้อนอกใจผู้หญิง ไม่ค่อยกลัวบาปกรรม และไม่ค่อยสนใจศีลธรรมเท่าไหร่ ผู้ชายคนใหม่อายุมากแล้วในดวงมีครอบครัวเด่นชัดเลยเหมือนกัน พอบอกน้องเขาไป น้องเขาบอกว่าผู้ชายคนนี้มีภรรยามีลูกแล้ว

เห็นไหมคะเข้าตำรา เพราะเท่าที่เห็นคนที่จะเข้ามาในทางที่ดีส่วนใหญ่แฟนที่คบอยู่จะเป็นคนนิสัยไม่ดีสุดๆ เช่น ติดเหล้าติดการพนัน ทำร้ายร่างกาย บางคนเจ้าชู้หนักๆ ถึงจะพอมีสิทธิเจอดีๆได้บ้าง ถ้าแฟนเป็นคนดีอยู่แล้วไม่ค่อยเห็นว่าคนที่มาทีหลังจะเป็นคนดี แนะนำให้เธอเลิกติดต่อให้เปลี่ยนเบอร์ใหม่ไปเลย สิ่งสำคัญคือจิตใจเธอเหมือนโดนสะกดด้วยบาปเวร เลยแนะนำให้ช่วงนี้ไปวิปัสสนาถือศีลแปดโดยด่วน ศีลห้าไม่พอช่วยจิตใจเธอได้เลยเพราะราคะรุนแรง ถ้าไปวัดไม่ได้ต้องหัดถือเองอยู่บ้านไปเลย สำคัญที่สุดคืออย่าคุยกับผู้ชายคนนี้ เธอบอกมาว่าถ้าไม่คุยแล้วผู้ชายบอกว่ามันทุกข์จนทำงานไม่ได้ พีร์บอกว่าเธอโดนหลอกแล้ว ผู้ชายอายุมากแล้วผ่านโลกมาเยอะเวลาจีบผู้หญิงโดยเฉพาะผู้หญิงของคนอื่นต้องยกย่องให้อีกฝ่ายดี ไม่ขัดใจ ไม่ชวนทะเลาะ ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกมีค่ามีความสำคัญ พอพูดอย่างนี้ออกไปเธอสะดุ้งตื่นคิดขึ้นมาได้ทันที

จิตใจเธอมีพื้นฐานที่ดีอยู่ค่ะ พอแนะนำไปเธอเกิดการคิดตามได้ขึ้นมา ไม่ลุ่มหลงหนัก เลยบอกเธอต่อว่าคู่เวรส่วนใหญ่คบกันมีแต่เรื่องแย่ ออกแนวโชคร้ายตลอด เธอรีบบอกว่าใช่ค่ะเพราะวันก่อนแอบนัดเจอกันก็ขับรถไปชนคนอื่น ผู้ชายอยู่ในเหตุการณ์ด้วยแต่ช่วยอะไรเธอไม่ได้เลย มีแต่คนรอบข้างเท่านั้นที่ช่วยเธอได้ เธอถามกลับมาว่าในฝันพี่หนูจะถอยออกมาได้ไหม จำได้ว่าไม่มีเรื่องราวบอกต่อ แต่สำรวจเธอแล้วเธอมีจิตใจที่สว่างสามารถหลุดได้ เธอเล่าให้ฟังอีกว่าเมื่อต้นปีเธอไปดูดวงมาหมอดูบอกว่าเธอจะมีผู้ชายสองคน เธอบอกว่ามันจะเป็นไปได้ยังไง พีร์ขำมากคำทำนายมันสนับสนุนให้เธอไม่รู้สึกผิด บอกเธอไปว่าหมอดูเขาอาจจะทำนายตามตำราไปหน่อย ซึ่งดวงเราช่วงนี้มีดวงผู้ชายสองคนจริงแต่หมอดูเขาอาจจะไม่ได้มองเรื่องกรรมเขาเลยไม่ได้แนะนำอะไรในทางที่ถูกแค่นั้นเอง ดังนั้นเราต้องยืนหยัดบนความถูกต้อง เราจะนอกใจผู้ชายที่ดีเพื่อไปอยู่กับสามีคนอื่นเหรอ แถมไปอยู่ในฐานะภรรยาน้อยอีก ดังนั้นต้องรีบห่างออกมาให้ได้เธอรับปากว่าจะทำให้ได้ค่ะ

ดวงมนุษย์เรามีกรรมเก่าที่เคยทำมาล่อลวงให้ทำดีหรือทำเลว แต่กฏของธรรมชาติไม่ได้ให้เราล่วงรู้ว่าอดีตทำบาปอะไรมา ดังนั้นสิ่งที่ทำได้เพื่อจะได้ไม่พลาดพลั้งทำบาปไปคือรักษาศีลห้าให้เป็นนิสัยไปเลย พระพุทธเจ้าท่านสอนเราไว้ดีที่สุดแล้ว การไม่ผิดศีลห้าในชาตินี้จะทำให้เราไม่ก่อกรรมใหม่ ถึงแม้เราไม่รู้กรรมเก่าที่ทำมาแต่ศีลห้าก็เป็นเครื่องประกันการไม่ก่อกรรมใหม่ของพวกเราได้จริงๆค่ะ

********************************************************

รายการวิทยุออนไลน์ "คุ้ยแคะแกะกรรมกับหมอพีร์"

ขอเชิญชวนคุณผู้อ่าน แวะไปร่วมฟังหมอพีร์พูดคุยและคุ้ยแคะแกะกรรม
ในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ www.goodfamilychannel.com นะคะ

ท่านที่สนใจพูดคุยกับหมอพีร์ในรายการ
ส่งคำถามมาได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. นะคะ

หรือติดต่อดูดวงกับหมอพีร์ได้ที่
mor-phee1@hotmail.com
(ขออนุญาตยกเลิกอีเมล์เดิมนะคะ)
๐๘๗-๙๓๔-๗๘๗๑ และ ๐๘๖-๓๐๔-๑๙๒๔

๓๗๙๘/๘๓ หมู่บ้านสรานนท์ ซอยลาดพร้าว ๑๐๑
ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ
กรุงเทพมหานคร