Print

ไดอารี่หมอดู - ฉบับที่ ๑๗๙

morpee morpee_cover หมอพีร์
สิงหาคม ๒๕๕๖

สวัสดีค่ะทุกคนที่อ่านไดอารี่หมอดู

สำหรับอาทิตย์ที่ผ่านมากับข้าวที่ทำไปถวายที่วัดมีแกงจืดหมูสับ ผัดมะกะโรนี แล้วก็น้ำพริกมะขามสด เพราะช่วงนี้มะขามสดกำลังออกเลยอร่อยมาก อีกวัดหนึ่งเป็นก๋วยจั๊บไก่ค่ะ หมดหม้อกลับบ้านเลยค่ะ ร่วมอนุโมทนากันนะคะ อาทิตย์ก่อนมีสลัดผักทำไปถาดใหญ่ๆก็เกือบหมดเหมือนกันค่ะ

อาทิตย์ที่แล้วมีลูกค้าเก่าคนหนึ่ง เธออนุญาตให้ระบุชื่อเธอได้ค่ะ เธอชื่อพี่อ้อย ครั้งก่อนเธอเคยโทรมาดูดวง พีร์รู้ว่าพี่เขาเดือดร้อนก็ไม่คิดเงินค่าดูอยู่แล้ว พี่เค้ามีวิบากหนักมากเลยค่ะ ดวงมีวิบากเก่าเรื่องเงินแรงมาก ชีวิตเหมือนมีเคราะห์ซ้ำกรรมซัดค่ะ เมื่อหลายปีก่อนสามีผู้นำครอบครัวถูกรถชนแต่ได้รับการปฐมพยาบาลไม่ถูกท่า คือยกตัวขึ้นมาเลยโดยไม่รอเปล เป็นเหตุให้เป็นอัมพาตช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เธอต้องเป็นคนดูแล ตอนนั้นก็ได้เงินจากประกันมาส่วนหนึ่งเพื่อดูแลกันต่อไป ต่อมาเธอมีเพื่อนบ้านมาขอความช่วยเหลือเรื่องการเงิน เธอและสามีเกิดความสงสารเลยเอาเงินให้เขายืมไปแสนกว่าบาท เธอและสามีคิดว่าจะได้เงินคืนเพราะคิดว่าเป็นเพื่อนบ้านกัน สุดท้ายถูกโกง เขาย้ายบ้านหนีหนี้สินไปทั้งครอบครัว แถมล่าสุดเธอต้องเลี้ยงแม่ด้วยเพราะเมื่อปีที่ผ่านมาคุณแม่ตกเตียงเป็นอัมพาตอีกคนหนึ่ง เงินที่มีเล็กน้อยต้องใช้ดูแลคนป่วยสองคน ก็ค่อยๆหมดลงไป

ครั้งที่แล้วเธอโทรมาดูดวงเพราะต้องการหาอาชีพเสริม แนะนำให้เธอขายขนมกับอาหารตามสั่ง เธอก็ทำนะคะ สุดท้ายทำได้ไม่นานมีคนขโมยอุปกรณ์ที่ร้านไปอีก ประกอบกับทั้งแม่ทั้งแฟนต้องคอยเรียกให้พลิกตัวเลยทำให้ทำงานได้ไม่ต่อเนื่อง สุดท้ายต้องปิดร้าน พี่อ้อยมีลูกสาวหนึ่งคน ลูกสาวได้รับผลกระทบคือ น้องไม่มีเงินไปโรงเรียน สุดท้ายไม่ได้เรียนหนังสือ ทุกวันนี้ต้องช่วยแม่ดูแลคุณยายกับคุณพ่อเธอ ต้องช่วยกันยกท่านขึ้นมาเพื่ออาบน้ำ

พี่อ้อยมีกรรมเรื่องเงินมรณะค่ะ มีวิบากที่เคยทำให้ทรัพย์คนอื่นเสียหายมาจากอดีต ปัจจุบันเธอต้องมาใช้กรรมถึงขั้นหาเงินได้อย่างยากลำบาก เธอต้องพยายามดิ้นรนต่อเพื่อให้ครอบครัวอยู่รอด พยายามรับจ้างซักรีดเพื่อให้มีเงินพอสำหรับค่ากิน ค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าผ้าอ้อมสำเร็จรูป ตอนนี้เธอไม่มีเงินจ่ายค่าบ้านมาหกเดือนแล้วค่ะ เธอมาดูดวงเพราะต้องการขายบ้านให้ได้จะได้มีเงินเหลือบ้าง เพราะเหลือหนี้บ้านติดอยู่กับธนาคารไม่กี่แสน เธอหันหน้าไปพึ่งญาติสามีเธอก็ไม่มีใครช่วย ญาติทางเธอเองก็ลำบากไม่มีใครช่วยเธอได้เลย ทุกวันนี้เธอมีแต่เพื่อนบ้านที่ให้เธอยืมเงินเพื่อจ่ายค่าไฟ เพราะถ้าไฟฟ้าตัดจะลำบากมากเหมือนตัดช่องทางสุดท้ายในการหาเงินของพี่อ้อยเพราะต้องใช้รีดผ้า เงินค่ารีดผ้าต้องเอาใช้ในบ้าน

เธอพยายามสู้แล้วจริงๆค่ะ แต่กรรมเล่นงานเธอทุกทางเหมือนกัน สามีเธอบอกให้เธอฆ่าเขาทิ้งซะจะได้หมดภาระ พีร์ฟังแล้วก็อึ้งไปนิดหนึ่ง พี่อ้อยบอกสามีเธอว่าจะทำได้ยังไงต้องดูแลกันไปจนลมหายใจสุดท้าย

พีร์อยากช่วยเธอค่ะเลยตั้งโครงการช่วยพี่อ้อยผ่านอินเตอร์เน็ตนี่แหละค่ะ อันดับแรกคือ มีใครเป็นเซลล์ที่ขายบ้านเก่งๆหน่อยไหมคะ ติดต่อพีร์มาได้เลย อีกสิ่งหนึ่งที่พี่อ้อยต้องการคือผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่และของสำหรับพยาบาลคนป่วยค่ะ อันนี้ส่งตรงไปให้พี่อ้อยได้เลยค่ะ

ส่วนพีร์จะช่วยเรื่องเงินโดยบอกกับเพื่อนๆพี่ๆที่รู้จักกัน เริ่มจากเล็กๆน้อยๆ ใครสนใจร่วมสบทบทุนช่วยพี่อ้อยได้ค่ะ บ้านพี่อ้อยอยู่แถวบางบัวทองนะคะ ใครอยู่ใกล้อยากอุดหนุนช่วยเป็นลูกค้าร้านซักรีดก็ยิ่งดีเลย อยากบอกบุญค่ะ หรือใครสนใจร่วมสบทบทุนด้านใดด้านหนึ่งติดต่อพีร์มาได้เลยที่เบอร์
087-934-7871 หรือ 086-304-1924 นะคะ

กรรมของพี่อ้อยหนักจริงๆค่ะแต่เธอพยายามต่อสู้จนใจขาดดิ้น เธอโทรมาเพื่อหากำลังใจไม่ได้โทรมาขอความช่วยเหลืออะไรเลย พอได้ฟังแล้วมันเศร้าใจจริงๆ ยิ่งสามีเขาบอกให้ฆ่าเขาทิ้งจะได้ไม่เป็นภาระมันทำให้รู้สึกว่าต้องหาทางช่วยเหลือดูบ้างแล้ว

********************************************************

รายการวิทยุออนไลน์ "คุ้ยแคะแกะกรรมกับหมอพีร์"

ขอเชิญชวนคุณผู้อ่าน แวะไปร่วมฟังหมอพีร์พูดคุยและคุ้ยแคะแกะกรรม
ในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ www.goodfamilychannel.com นะคะ

ท่านที่สนใจพูดคุยกับหมอพีร์ในรายการ
ส่งคำถามมาได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. นะคะ

หรือติดต่อดูดวงกับหมอพีร์ได้ที่
mor-phee1@hotmail.com
(ขออนุญาตยกเลิกอีเมล์เดิมนะคะ)
๐๘๗-๙๓๔-๗๘๗๑ และ ๐๘๖-๓๐๔-๑๙๒๔

๓๗๙๘/๘๓ หมู่บ้านสรานนท์ ซอยลาดพร้าว ๑๐๑
ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ
กรุงเทพมหานคร