Print

ไดอารี่หมอดู - ฉบับที่ ๑๗๕

morpee morpee_cover หมอพีร์
มิถุนายน ๒๕๕๖

สวัสดีค่ะทุกคนที่อ่านไดอารี่หมอดู

สำหรับอาทิตย์นี้เอาบุญมาฝากเหมือนเดิมค่ะ ทำแกงจืด น้ำพริกกะปิ ปลาทูทอด ผัดพริก อีกสัปดาห์ที่ติดกันทำบะหมี่หมูแดงค่ะ มาร่วมอนุโมทนากันนะคะ

ช่วงนี้ฝนเริ่มมา ที่บ้านเป็นหวัดกันทั้งครอบครัวไปแล้วค่ะ


วันนี้ขับรถไปส่งลูกเรียนพิเศษ ตอนกลับบ้านเจอเหตุการณ์น่าตื่นตกใจนิดหนึ่งค่ะ พีร์ขับรถตามรถกระบะคันหนึ่ง ข้างหน้าทางขวามือมีมาสด้าสีขาวกำลังเลื่อนรถลงมาที่ถนน เขาไม่ยอมเบรกรถเลยค่ะ เห็นตอนนั้นก็คิดว่าทำไมไม่เบรกแบบนี้ชนแน่ เรารีบแตะเบรกก่อนเลยค่ะ หลังจากนั้นได้ยินเสียงโครมต่อหน้าต่อตา มาสด้าขาวกันชนแตกกระจาย รถกระบะที่ถูกชนยางหลังระเบิด หน้ารถสะบัดไปทางซ้ายอัดเข้ากับรถเข็นขายผลไม้ รถเข็นอัดต่อเข้ากับกำแพง โชคดีไม่มีคนมาซื้อผลไม้ แถมแม่ค้ามีความเร็วสูงกระโดดออกจากช่องที่ขายผลไม้ทัน งานนี้ไม่มีใครเจ็บแต่เละค่ะ อุบัติเหตุแค่เสี้ยวนาทีจริง ๆ มีผู้หญิงเดินลงมาจากรถหน้าตาสวยเลยค่ะ สงสัยเธอใจลอยไม่ทันระวัง เพราะรถเธอออกมาจากลานจอดรถไม่ใช่ทางตรง หลังจากนั้นไทยมุงเกิดขึ้นทันที ต้องรีบออกรถไปก่อนยังมีช่องขวาที่ไปได้ คิดในใจ ดีนะช่วงนี้ได้ทำบุญทุกอาทิตย์ อาทิตย์ที่แล้วไหวตัวทันอีกปล่อยปลาไป 26 กิโลกรัม แถมที่ผ่านมาทำบุญด้วยกับข้าวทุกอาทิตย์มาเป็นปีแล้ว ไม่อย่างนั้นคงเป็นคันเราแน่ที่โดน ความจริงธรรมชาติคัดสรรคนที่ต้องใช้กรรมมาแล้ว หนีไม่พ้น ต้องพยายามไม่เป็นผู้ประมาทบนท้องถนนค่ะ ไม่อย่างนั้นธรรมชาติจะส่งเราไปเป็นคนลงโทษคนอื่นแทน เรื่องนี้สอนให้รู้ว่ามีสติก่อนสตาร์ทค่ะ

ช่วงนี้หลายคนมาถามเรื่องศัลยกรรมบ่อยมาก มีคนโทรมาถามโดยตรงเลยค่ะว่า หนูทำจมูกดีไหม จะไปตัดกรามออกจะดีไหม จะทำหน้าอกช่วงไหนดี หรือช่วงนี้มีคนทักว่าดวงตกไปทำศัลยกรรมแก้ดวงตกดีไหม ซึ่งกรณีหลังแปลกดีค่ะ ทำศัลยกรรมแก้ดวงตก พีร์ว่าถ้าตกจริงประเภทที่ต้องมีเคราะห์เจ็บตัวหรือต้องผ่าตัดเล็กน้อยคงช่วยได้ แต่ถ้าเกิดว่าดวงตกหนักไปทำอาจจะเกิดภาวะแทรกซ้อนเอาได้ เช่น แพ้ยา ติดเชื้อ หรือแผลหายยาก จากดวงตกธรรมดาอาจจะกลายเป็นแสนสาหัสไปเลย

โลกเราเปลี่ยนไปมากทำให้คนมีความคิดอยากศัลยกรรมให้ดูดีขึ้น ยิ่งในทีวีมีแต่คนหน้าตาดียิ่งสร้างกระแสให้คนอยากสวยอยากหล่อเป็นธรรมดา แต่ศัลยกรรมทำให้ดวงเปลี่ยนไหม พีร์อาศัยประสบการณ์ตรงจากลูกค้า เห็นว่าเป็นตัวแปรหนึ่งที่เปลี่ยนได้เหมือนกัน แต่มีปัจจัยอยู่ที่กรรมปัจจุบันด้วยนะคะ มีรายหนึ่งเธอเป็นพยาบาลสาวหน้าตาเธอดี ดูสวยหวาน ๆ หน้าตาเรียบร้อยแต่เธอมีความฝันว่าจะผ่าตัดกราม เธอมาถามว่าทำแล้วจะดีไหม ซึ่งดูไปแล้วโหงวเฮ้งเธอจะเปลี่ยนเป็นคนสวยแบบเปรี้ยว ๆ แทน ซึ่งจะดึงดูดคนเจ้าชู้ให้มาชอบเธอ เลยถามว่าไหวไหม ถ้าคนที่มาชอบจะมีแต่คนเจ้าชู้ เหมือนเธอจะรู้ค่ะว่ามีแววที่จะดึงดูดคนแบบนี้แน่ เธอไม่ชอบเธอเลยเปลี่ยนใจ

มีอีกรายหนึ่งเธอต้องการเสริมจมูก หน้าเธอมีจมูกที่โด่งอยู่แล้วนะคะและดูสวยด้วย แต่เธออยากมีขึ้นอีกนิดหนึ่ง ซึ่งถ้าเธอไปทำมาจะมีลักษณะที่ดูดุมากขึ้น อาจจะทำให้ผู้หญิงด้วยกันหมั่นไส้ได้ รับได้ไหมให้ไปคิดเอาค่ะ ส่วนอีกรายหนึ่งเป็นรุ่นพี่ เธอต้องการตัดปีกจมูกและต้องการทำตาสองชั้น ซึ่งถ้าเธอทำจะมีลักษณะที่ดีขึ้น แนะนำว่าน่าจะได้นะคะ พอเธอทำมาเสร็จดูสวยขึ้น และใบหน้าใหม่ของเธอทำให้นิสัยที่อ่อนแอขี้กลัวขี้กังวลฟุ้งซ่านหายไปเยอะเลยค่ะ แต่คนนี้เขาถือศีลห้ามาได้หลายปี แถมยังสนใจทำบุญบ่อย ถึงเวลาที่เธอต้องได้รับการเปลี่ยนแปลงพอดี เลยทำให้เธอทำออกมาดูสวยขึ้นและชีวิตดีขึ้น

ส่วนอีกคนหนึ่งเธออยากทำจมูก เธอมาปรึกษาเพราะเธอโดนทักมาว่าจมูกแบบนี้ไม่มีคู่ มันฝังใจเธอแน่นมาก เธอตั้งใจจะทำให้ได้ อยากมาถามเพื่อเพิ่มความมั่นใจ ซึ่งตอนนั้นพีร์ดูรูปหน้าเธอ เห็นว่าถ้าทำมาจะทำให้เธอมั่นใจขึ้น เลยบอกว่าทำได้ ๆ ซึ่งก็ดีขึ้นจริง ๆ ค่ะ เธอมั่นใจขึ้นทำให้สวยขึ้นจากข้างในด้วยค่ะ อีกรายหนึ่งแปลกเหมือนกัน เพราะสามีเธอไปมีภรรยาน้อย เธออยากได้สามีคืน เธอไปดูดวงโดนทักให้ไปแก้ไขหน้าตรงนั้นตรงนี้ ซึ่งพอทำมาเสร็จหน้าเธอดูสวย แต่เป็นสวยในลักษณะที่ต้องพึ่งพาตัวเอง โหงวเฮ้งใหม่ของเธอเป็นโหงวเฮ้งผู้นำค่ะ เห็นไหมคะว่า อำนาจของบุญกรรมใหญ่กว่าอยู่ดี


พีร์ว่าสิ่งเหล่านี้มันขึ้นอยู่กับบุญกรรมของแต่ละคนเป็นหลักแหละค่ะ บางคนทำมาก็ประสบความสำเร็จ บางคนทำก็ไม่ประสบความสำเร็จ แต่บางคนอยากลองสักครั้งไม่เป็นไร พีร์จะแนะนำว่าให้ลองเปลี่ยนภายในดูก่อนแล้วค่อยไปทำศัลยกรรม เช่น เคยพูดจาไม่ดีใส่พ่อแม่หรือคนอื่น ให้แก้ไขคำพูดให้ดี เพื่อเวลาไปทำ จะได้ไม่ทำให้ได้โหงวเฮ้งที่ดุขึ้น ถ้าชอบฆ่าสัตว์ลองตั้งใจจะไม่ฆ่า มีเมตตา ไม่รังแกสัตว์ ปล่อยสัตว์ช่วยชีวิตสัตว์ เผื่อจะได้ไม่เจอโรคแทรกซ้อนระหว่างทำ หรือเกิดการแพ้รุนแรง หรือบางคนทำเพราะอยากมีคู่ ลองเริ่มต้นรักษาศีลข้อสามให้ดี ไม่นอกใจแฟน ไม่ยุ่งกับแฟนคนอื่น เวลาไปทำจะได้ไม่มีหน้าตาเซ็กซี่ดึงดูดคนเจ้าชู้ ลองเริ่มพัฒนาการกระทำทางกายทางวาจาให้ดีก่อน หลังจากนั้นจะได้เจอหมอดีไม่แพ้ยาค่ะ

*********************************************************

รายการวิทยุออนไลน์ "คุ้ยแคะแกะกรรมกับหมอพีร์"

ขอเชิญชวนคุณผู้อ่าน แวะไปร่วมฟังหมอพีร์พูดคุยและคุ้ยแคะแกะกรรม
ในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ www.goodfamilychannel.com นะคะ

ท่านที่สนใจพูดคุยกับหมอพีร์ในรายการ
ส่งคำถามมาได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. นะคะ

หรือติดต่อดูดวงกับหมอพีร์ได้ที่
mor-phee1@hotmail.com
(ขออนุญาตยกเลิกอีเมล์เดิมนะคะ)
๐๘๗-๙๓๔-๗๘๗๑ และ ๐๘๖-๓๐๔-๑๙๒๔

๓๗๙๘/๘๓ หมู่บ้านสรานนท์ ซอยลาดพร้าว ๑๐๑
ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ
กรุงเทพมหานคร