Print

ไดอารี่หมอดู - ฉบับที่ ๑๖๒

morpeemorpee_coverหมอพีร์
ธันวาคม ๒๕๕๕

 

สวัสดีทุกคนที่อ่านไดอารี่หมอดูค่ะ สัปดาห์นี้เอาบุญมาฝากทุกคนเหมือนเดิมค่ะ ทำกระเพาะปลา น้ำพริกกะปิ และต้มยำข่าไก่ไปถวายวัดค่ะ กระเพาะปลาหัดทำครั้งแรก ก็หาข้อมูลจากกูเกิ้ลเหมือนเดิมค่ะ มีหลายคนบอกว่าเขาก็พึ่งพากูเกิ้ลเหมือนกันค่ะ มีบางคนบอกว่าเป็นไปได้ยังไงที่เขาจะบอกสูตรตรงตามความจริง แต่เท่าที่ค้นมาก็เห็นว่าคนเราไม่ได้คิดเหมือนทุกคนหรอกค่ะ มีคนที่เขาไม่หวงสูตรเยอะเหมือนกัน

สำหรับอาทิตย์ที่ผ่านมามีคนมาดูดวงหลากหลายรูปแบบเหมือนกันค่ะ มีอยู่ครั้งหนึ่งมีคนโดนแมวกัดเลยโทรมาจองคิวพีร์เพื่อจะดูดวงว่าจะมีดวงติดเชื้อโรคจากแมวไหม พีร์แนะนำเขาบอกว่าไปเช็คจากคุณหมอดีกว่าค่ะ แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์กว่าการมาจองคิวเสียเงินค่าหมอดู ในแง่ของดวง ดวงมันก็โชว์มาเหมือนกันนะคะว่าดวงขึ้นหรือดวงตก แต่ในกรณีนี้ถ้าดวงตกหมอดูต้องไล่ให้ไปหาหมออยู่ดี เสียเงินทั้งขึ้นทั้งล่องอีก หรือบางทีกรรมบังตาทำให้มองไม่เห็นดวงตก เกิดติดเชื้อขึ้นก็อันตรายอีก เพราะกรรมบางทีมันใหญ่เกินคาดจริง ๆ ค่ะ พีร์เคยเจอหลายรายเหมือนกันที่บางทีดูไปเหมือนมีกำแพงอะไรสักอย่างขวาง ๆ ทำให้เข้าถึงยาก จะเจอเป็นช่วง ๆ ไม่ค่อยบ่อยเท่าไหร่ค่ะ ซึ่งในการดูเข้าไปแต่ละครั้งเหมือนมันจะตันหน่อยหนึ่ง พอดูจากจิตใจภายในยากก็จะหันมาใช้หลักของเลขเจ็ดตัวมากขึ้นค่ะ

อาทิตย์ที่ผ่านมาเจอคนที่มีปัญหาเรื่องการมองเห็นโทรมาดูดวงด้วยค่ะ เธอเล่าว่าได้ฟังจากเสียงอ่าน ส่วนอีกคนหนึ่งได้ฟังจากคนเอาหนังสือไดอารี่หมอดูไปอ่านให้ที่มูลนิธิมั้งคะ ทีแรกพีร์ไม่รู้ว่าเขามีปัญหาทางร่างกาย เขาบอกไปโอนเงินลำบากเพราะตามองไม่เห็น พีร์เลยให้เขาดูฟรีเลยไม่คิดเงินค่ะ มีพี่คนหนึ่งเธอไม่ได้มองไม่เห็นตั้งแต่เกิด เธอมองไม่เห็นเนื่องจากติดเชื้อเอชไอวีมาจากสามีคนเก่าของเธอ เธออยากดูดวงว่าชีวิตเธอจะเป็นยังไงบ้าง เธอเล่าให้ฟังอีกว่าแม้เธอจะมองไม่เห็นก็ยังมีผู้ชายมาชอบเธออีก เธออยากดูดวงเรื่องนี้ พีร์คำนวณดวงเธอแล้วเห็นว่าผู้ชายคนที่เข้ามา ไม่ได้มาเกื้อกูลให้เธอสุขสบายขึ้นเลย ผู้ชายไม่สามารถเป็นที่พึ่งทางการเงินให้ได้ แถมยังมีความเสี่ยงที่จะต้องมานั่งทุกข์ใจเพราะความเจ้าชู้ของเขาอีก เลยแนะนำให้เธอเป็นโสดจะดีกว่าที่จะไปคบต่อ แล้วเธอก็บอกว่าคบมาสักระยะหนึ่งแล้วมันเป็นอย่างนั้นจริง ๆ เธอต้องการดูดวงเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ชีวิตเฉย ๆ เธอมีพื้นธรรมะที่ดีมากเลยนะคะ เชื่อไหมว่าจิตใจเธอสว่างและดีกว่าคนร่างกายปรกติอีกค่ะ เธอมีโอกาสได้ฟังเทศน์ ได้ฝึกวิปัสสนาเลยทำให้เธอไม่ทุกข์ในชะตากรรมของตัวเอง และเธอเองก็บอกว่าการมองไม่เห็นของเธอทำให้รู้สึกว่ามีแต่แสงสว่างเหมือนอยู่ตอนกลางวันเลยค่ะ ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการที่เธอเป็นคนมีจิตใจที่มีความสุขบวกกับผลของสมาธิ เลยทำให้สว่างอย่างนี้ ความสุขจากใจเธอนี่แค่นึกถึงก็ทำให้พีร์อมยิ้มออกมาได้เลยค่ะ จิตใจที่ไม่ฟุ้งซ่านมีความสุขจากใจของเธอมันทำให้รู้สึกดีตามไปด้วย อนุโมทนากับเธอจริงๆค่ะ

เห็นไหมคะว่าคนเราเมื่อมีธรรมอยู่ในหัวใจ แม้ต้องใช้กรรมเก่าก็ไม่ทุกข์กับสิ่งที่เป็นอยู่ ส่วนคนไหนที่ยังทุกข์อยู่ ลองเปิดใจมาเรียนรู้ศาสนาของพระพุทธเจ้าดูนะคะ คำสอนของท่านเป็นยาขนานเอกที่รักษาโรคทางใจได้ดีเยี่ยมที่สุดแล้ว

*********************************************************

รายการวิทยุออนไลน์ "คุ้ยแคะแกะกรรมกับหมอพีร์"

ขอเชิญชวนคุณผู้อ่าน แวะไปร่วมฟังหมอพีร์พูดคุยและคุ้ยแคะแกะกรรม
ในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ www.goodfamilychannel.com นะคะ

ท่านที่สนใจพูดคุยกับหมอพีร์ในรายการ
ส่งคำถามมาได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. นะคะ

หรือติดต่อดูดวงกับหมอพีร์ได้ที่
mor-phee1@hotmail.com
(ขออนุญาตยกเลิกอีเมล์เดิมนะคะ)
๐๘๗-๙๓๔-๗๘๗๑ และ ๐๘๖-๓๐๔-๑๙๒๔

๓๗๙๘/๘๓ หมู่บ้านสรานนท์ ซอยลาดพร้าว ๑๐๑
ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ
กรุงเทพมหานคร