Print

ไดอารี่หมอดู - ฉบับที่ ๑๕๙

morpeemorpee_coverหมอพีร์
พฤศจิกายน ๒๕๕๕สวัสดีค่ะทุกท่านที่อ่านไดอารี่หมอดู อาทิตย์ที่ผ่านมาได้รับโทรศัพท์กับเอสเอ็มเอส ขอบคุณจากหลายคนเลยค่ะ ดีใจที่หลาย ๆ คนชนะกรรมของตัวเองได้ และส่วนหนึ่งก็ดีใจนะคะที่ได้เป็นหมอดู ใครอยากเป็นหมอดูลองไปศึกษาเลขเจ็ดตัวเก้าฐาน หรือผูกดวงแบบลักขณาก็ได้ค่ะ

เลขเจ็ดตัวที่พีร์ใช้มาจากตำราของอาจารย์เจษฎา วงค์คำไหลค่ะ ใครสนใจลองไปศึกษาดูสิคะ หลังจากนั้นถ้าสนใจเพิ่มเติมพีร์สามารถให้คำแนะนำต่ออีกได้นะคะ เพราะมีหลายคนสนใจอยากเรียน ก็มีถามมาเหมือนกันค่ะ พอเราเรียนแล้วก็จะรู้ได้เองค่ะ ว่าเราเหมาะหรือไม่เหมาะกับการเป็นหมอดู หลายคนเคยถามว่าการเป็นหมอดู พอดูดวงคนอื่นมาก ๆ กรรมเขามันจะเข้าตัวเราหรือเปล่า ประมาณว่าเจ้ากรรมนายเวรเขาจะไม่ยอมใช่หรือเปล่า

ความจริงหลักของกรรมไม่ได้ถ่ายทอดหรือถ่ายเทกันง่ายอย่างนั้น เหมือนที่เขาเชื่อกันมาประมาณว่า ถ้าผู้ชายคนไหนเจ้าชู้จะกลัวการมีลูกสาวมาก เพราะกลัวกรรมของตัวเองตกไปถึงลูก ซึ่งความจริงแล้วเด็กผู้หญิงที่เกิดมาในพ่อที่เจ้าชู้อาจจะเคยเป็นผู้ชายเจ้าชู้มาก่อน สุดท้ายกรรมส่งมาให้เกิดเป็นผู้หญิงต้องมาทุกข์ในฐานะเป็นลูกบ้าง และจากกรรมที่เคยเจ้าชู้มา เลยเกิดมาในครอบครัวที่พ่อเจ้าชู้เป็นเหตุให้บ้านแตกสาแหรกขาดได้ แถมกรรมที่เคยเจ้าชู้มาอาจจะทำให้เจอผู้ชายเจ้าชู้บ้างเป็นธรรมดา แต่ไม่ใช่ว่าลูกสาวของคนเจ้าชู้จะเจอผู้ชายเจ้าชู้ทุกคน ต้องดูเป็นรายบุคคล เพราะที่เคยเห็นมาบางคนเขาก็ประสบความสำเร็จเรื่องชีวิตคู่ ไม่เจอปัญหาบ้านแตกเหมือนพ่อแม่ตัวเอง เหมารวมทั้งหมดไม่ได้ เพราะมนุษย์แต่คนคงไม่ได้ทำกรรมเหมือนกันหมด มีรายละเอียดที่แตกต่างกันอยู่แล้ว


ดังนั้นกรรมของคนอื่นไม่สามารถถ่ายทอดมายังเราได้ ยกเว้นไปดูดวงเขา แล้วทำให้เขามีความเห็นที่ผิดมีความเชื่อที่ผิดนับถืออะไรผิด ๆ การเป็นหมอดูมีความเสี่ยงในเรื่องบาปกรรมเข้าตัวตรงคำแนะนำนี่แหล่ะค่ะ อย่างเช่นแนะนำให้คนที่เป็นแฟนกัน บอกว่าไม่ใช่คู่กันนะ ยกเว้นว่าดวงเขาขัดแย้งกันจริงๆ จะบอกไปว่าคู่กรรมคู่เวรอดทนได้ก็อดทน บางคนเขาทนไม่ได้เพราะคำว่าคู่กรรมคู่เวร มันทุกข์มากกว่าสุขอยู่แล้ว เดี๋ยวเขาทุกข์ทนไม่ได้เขาเลิกกันเองไม่เกี่ยวกับเรา แต่ถ้าเราบอกเขาว่าไม่ใช่คู่กัน ดีไม่ดีทำให้เขาทะเลาะตีกันได้

ยกเว้นอีกอย่างหนึ่งคือเราเห็นดวงเขาก่อนจะคบกันบอกได้ว่าไม่ใช่คู่ หรือบางทีเขามีแฟนอยู่แล้ว แต่เขาถามว่าจะเจอคนใหม่อีกเมื่อไหร่ เราต้องห้ามบอกต้องบอกให้เขาคบกันให้พ้นช่วงดวงตกให้ได้ก่อน เคยมีคนเค้นถามจะให้พีร์ตอบให้ได้ พีร์จะบอกตรง ๆ ว่าถ้ามีแฟนแล้วไม่ควรถามคำถามนี้เพราะจะเป็นการชี้ช่องให้นอกใจแฟน หรือการดูดวงเป็นดวงตายของมนุษย์เขาห้ามทำ ความจริงวันตายที่แน่นอนไม่มีจริงนะ ส่วนใหญ่อยู่ที่การกระทำกรรมดีปัจจุบัน พีร์เคยคำนวณดวงคนที่เขาใกล้ตายบ่อยเพราะจะมีญาติพี่น้องเป็นห่วงเอาดวงมาให้ดู บางคนเสียชีวิตตอนดวงตก บางคนเสียชีวิตตอนดวงขึ้น อย่างแม่ของเพื่อนตอนสงกรานต์ป่วยหนักเป็นโรคมะเร็งตับซึ่งในดวงไม่ได้ตกเลย แต่ทางการแพทย์มะเร็งตับส่วนใหญ่มักเจอตอนสายไปทำให้เสียชีวิตค่อนข้างเร็ว รักษาหายยากมาก สุดท้ายเขาทนทุกขเวทนาไม่ไหวเสียชีวิตตอนดวงขึ้นซึ่งแปลกดี แต่เคยสังเกตอย่างหนึ่งคือการเสียชีวิตตอนดวงขึ้นจะค่อนข้างมีสติและจะไปดี


สำคัญอีกอันหนึ่งคือไปทักเขาว่ามีวิญญาณเด็กตามทำให้ทำมาหากินไม่ขึ้น ทำให้ทำอะไรไม่เจริญรุ่งเรือง หรือทำให้คนในบ้านมีอันตรายถึงชีวิต ล่าสุดเพื่อนพีร์เพิ่งเจอไป เดือนที่แล้วขึ้นแท็กซี่กลับบ้านพร้อมกับแม่บ้านที่ทำงาน เพื่อนคนนี้กำลังท้องประมาณห้าเดือนได้ แท็กซี่บอกมาก่อนเลยว่าเขาดูดวงได้นะมีจิตสัมผัส เขาเห็นมีวิญญาณเด็กขี่คออยู่อาจทำให้ลูกในท้องเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ ซึ่งแม่มือใหม่ที่กำลังตั้งท้องอยู่เกิดความเครียดกลัวลูกจะเป็นอะไร หมอดูคนนั้นทักอีกว่าเคยไปทำแท้งมาใช่ไหม เพื่อนบอกไม่เคย ซึ่งเมื่อบอกไม่เคยส่วนใหญ่จะถามต่อว่าเคยให้เงินใครไปทำแท้งหรือไปส่งเพื่อนไปทำแท้งมาบ้างหรือเปล่า ถามสามอย่างโอกาสที่จะถูกสักอย่างก็มี เพื่อนพีร์คนนี้โดนข้อที่ว่าเคยเจอเพื่อนที่จะทำแท้งขอให้ไปส่งเพื่อน ตอนนั้นไปส่งแต่วันที่ไปส่งเขาตัดสินใจไม่ทำ แต่หลังจากนั้นเขาไปทำแท้งกับแฟนเขาเอง แค่นี้เพื่อนก็กลัวตัวสั่น หมอดูคนนั้นบอกว่าเขาทำพิธีสะเดาะเคราะห์ได้นะ เขาไม่หลอกหรอก พร้อมกับยื่นบัตรประจำตัวประชาชนให้เพื่อนพีร์ดู ค่าสะเดาะเคราะห์สองพันห้า พอส่งเพื่อนพีร์ที่บ้านเสร็จ แท็กซี่คันนี้โทรกลับมาว่า ตอนนี้เขากำลังอยู่ที่วัดหัวลำโพงทำพิธีอยู่นะ ซึ่งตอนนั้นมันดึกแล้วเพื่อนเพิ่งมาเอะใจได้ว่า โดนหลอกแน่ วัดที่ไหนเขาทำบุญกันสามสี่ทุ่ม ตอนเช้าหลังจากวันนั้นก็โทรมาถามพีร์ด้วยความร้อนใจว่าเขาโดนหลอกใช่ไหม ซึ่งบอกเขาว่าโดนเต็ม ๆ แหละ ตอนนั้นก็ปลอบใจเพื่อนว่าช่างมันเหอะถือว่าใช้กรรมแล้วกัน เพราะดวงเพื่อนพีร์คนนี้เป็นดวงสังคมวินาศมักเจอคนโกหกหลอกลวงเป็นประจำ และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของเพื่อน แต่โดนหลายครั้งแล้ว ก็เตือนเขามาตลอดว่าอย่าเชื่อสิ่งเหล่านี้ เพื่อนเขาจำไม่ได้ในสิ่งที่เราเตือนเพราะกรรมเขาใหญ่กว่า และตอนเธอเจอปัญหาเหล่านี้เธอไม่เคยโทรมาถามหรอกนะคะ จะโทรมาตอนที่โดนแล้วนั่นแหละค่ะ

คำแนะนำนี่แหละค่ะ ทำให้อาชีพหมอดูมีความเสี่ยงมากที่สุด ยังมีอีกหลายคำแนะนำที่มีความเสี่ยง เช่น ที่เคยเจอมามีประมาณว่าดวงนี้เป็นดวงเมียน้อยนะ แล้วชีวิตจริงพอเจอแต่สามีชาวบ้านเข้ามาจีบตลอด ไม่เจอคนโสด ก็คิดว่าตัวเองคงมีดวงเป็นน้อยจริง ๆ ทั้ง ๆ ที่สิ่งที่กรรมส่งมาคือเครื่องล่อใจให้ทำบาป ต้องไม่ยุ่ง ไม่เคยมีใครเป็นดวงเมียน้อย นอกจากการที่เคยเจ้าชู้มาก่อนทำให้เจอแต่คนไม่โสด หรือดวงทำบุญกับคนไม่ขึ้นเลยเลิกทำกับคนแต่ทำแต่กับหมากับแมวแทน หรือคำแนะนำอะไรที่ทำให้คนมาดูดวงเสียเงินเยอะ ๆ เพื่อสะเดาะเคราะห์แก้กรรมแก้คุณไสย พวกนี้เป็นกรรมที่น่ากลัวของหมอดู

สิ่งหนึ่งที่ช่วยได้คือ ให้เข้าใจหลักกรรมวิบากให้ได้ดีระดับหนึ่ง สิ่งที่จะช่วยให้เป็นหมอดูที่ปลอดภัยจากการให้คำแนะนำที่อันตราย ให้ลองเข้าไปอ่านหนังสือเตรียมเสบียงไว้เลี้ยงตัวของพี่ดังตฤณ ลองอ่านทุกเล่มดูเลยนะคะ จะทำให้เข้าใจเรื่องกรรมวิบากได้ดีขึ้นค่ะ ตบท้ายด้วยหนังสือมีชีวิตที่คิดไม่ถึง จะทำให้ความเข้าใจแน่นขึ้นมาอีกเลยค่ะ ลองอ่านดูนะคะถ้าใครอยากจะเป็นหมอดู

*********************************************************

รายการวิทยุออนไลน์ "คุ้ยแคะแกะกรรมกับหมอพีร์"

ขอเชิญชวนคุณผู้อ่าน แวะไปร่วมฟังหมอพีร์พูดคุยและคุ้ยแคะแกะกรรม
ในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ www.goodfamilychannel.com นะคะ

ท่านที่สนใจพูดคุยกับหมอพีร์ในรายการ
ส่งคำถามมาได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. นะคะ

หรือติดต่อดูดวงกับหมอพีร์ได้ที่
mor-phee1@hotmail.com
(ขออนุญาตยกเลิกอีเมล์เดิมนะคะ)
๐๘๗-๙๓๔-๗๘๗๑ และ ๐๘๖-๓๐๔-๑๙๒๔

๓๗๙๘/๘๓ หมู่บ้านสรานนท์ ซอยลาดพร้าว ๑๐๑
ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ
กรุงเทพมหานคร