Print

ไดอารี่หมอดู - ฉบับที่ ๑๕๘

morpeemorpee_coverหมอพีร์
ตุลาคม ๒๕๕๕สวัสดีค่ะทุกคนที่อ่านไดอารี่หมอดู สำหรับอาทิตย์ที่ผ่านมาเอาบุญมาฝากทุกคนเหมือนเดิมนะคะ พีร์ทำกับข้าวชุดใหญ่ไปทำบุญเหมือนเคยเลยค่ะ ช่วงนี้ปิดเทอมเลยพาเด็กๆ มาทำบุญได้ด้วย ต้องปลูกฝังให้สร้างกุศลกันตั้งแต่เด็กค่ะ มีเรื่องประกาศนิดหน่อยนะคะ ถ้าใครกำลังหาสถานที่ปฏิบัติธรรมติดต่อสอบถามพีร์ได้เลยค่ะ

มนุษย์เรามีทั้งบุญทั้งกรรมติดตัวมาเป็นของคู่กันค่ะ หนีไม่พ้นที่จะต้องพบความสุขจากบุญที่ได้สร้างมา และหนีไม่พ้นที่ต้องทุกข์เพราะผลของกรรมที่ทำมา แต่ถ้าเราจะทุกข์ให้น้อยที่สุด ต้องเอาใจเข้าหาศาสนาไว้ก่อนเพราะเป็นเครื่องเยียวยาจิตใจเวลาต้องใช้กรรมได้ดีที่สุด เราไม่สามารถรู้ได้ว่าชาติที่แล้วทำกรรมอะไรมาบ้าง การดูดวงบอกได้ในระดับหนึ่งว่าเราทำบาปอะไรมาบ้าง ดังนั้นชาตินี้เราต้องทำดีวิ่งหนีอดีตเราให้ได้ หลาย ๆ คนอย่าเพิ่งท้อแท้ในการทำความดีนะคะ ถึงแม้เราทำดีมาตั้งเยอะแยะแล้วแต่ยังต้องทุกข์ทรมานก็เพราะกรรมเก่าอยู่ ถึงแม้ปัจจุบันบางคนอาจไม่ทราบได้ว่าเคยทำบาปอะไรมา อย่างน้อยเราต้องเลือกเส้นทางที่ถูกต้อง เส้นทางที่จะไม่ก่อบาปกรรมให้ชีวิตมากขึ้น กรอบของศีลห้าที่พระพุทธเจ้าท่านทรงวางเป็นพื้นฐานให้ไว้นั้นครอบคลุมไว้หมดแล้วค่ะ

วันนี้มีลูกค้าเก่าคนหนึ่งเธอดูดวงกับพีร์มานานมาก ในแต่ละครั้งที่เตือนเขามักจะเป็นเรื่องชู้สาวคือ ตอนที่เธอมีสามีก็เตือนให้รักษาศีลข้อสามให้ดี คือไม่ให้นอกใจสามีพอเธอเลิกกับสามีมากลายเป็นคนโสด ก็เตือนให้เธอรักษาศีลข้อสามให้ดีอีก เพราะดวงเธอเป็นดวงที่มีเสน่ห์ทางเพศในลักษณะที่มีเหตุให้ผิดศีลข้อสามตลอดเวลา เธอรู้ว่าสิ่งที่เตือนมันคือความจริงและเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ

วันนี้ที่เธอมาดูดวงอีก พีีร์ทักอีกว่าระวังสามีชาวบ้านนะ เธอสารภาพออกมาว่าพี่ยังหนีไม่พ้นเรื่องนี้จริง ๆ เหรอ พีร์บอกว่าใช่ค่ะ กระแสจิตเธอมันแสดงลักษณะของการผิดศีลข้อกาเมยังไม่ใสสะอาดปราศจากมลทินเรื่องนี้ ซึ่งเธอยอมรับว่าเธอผิดศีลกาเมมาหลายครั้ง ยิ่งครั้งนี้ยิ่งน่ากลัวสำหรับเธอเพราะผู้ชายบอกไม่ได้รักเธอ แต่จริตนารีนี่น่ากลัวที่สุดค่ะ ยิ่งบอกไม่รักยิ่งอยากเอาชนะ เลยชี้ให้เธอเห็นอารมณ์ของเธอตอนนี้ เธอยอมรับทันทีว่า อยากให้ผู้ชายหลงรักตัวเธอเองและเธอพูดออกมาเองว่าตอนแรก ๆ ก่อนจะทำผิดรู้สึกผิดมากเลย พออยู่ ๆ ไปความรู้สึกผิดมันไม่ค่อยมี พอมาคุยกับพีร์ก็รู้สึกผิดขึ้นมาอีก แต่เธอก็จะพยายามกลบเกลื่อนพูดให้ตัวเองไม่ผิดหรือพูดให้ตัวเองผิดน้อยลง แต่พีร์ไม่เข้าทางเธอ ยังยืนยันเสียงแข็งกับเธอว่าอย่าอยู่อย่างนี้เลยมีแต่สร้างบาปเพิ่มให้ถอยออกมาซะดีกว่า

เธอถามต่อว่าจะเจอใครใหม่อีกไหม พีร์แนะนำให้ถอยออกมาให้ได้ก่อน เพราะเท่าที่เคยเห็นมา ถ้ายังอยู่ท่ามกลางใจกลางบาปอยู่ จิตใจตัวเองจะไม่สามารถรักคนดีได้ลง ยังไงจะรักได้แต่คนเจ้าชู้อยู่ ต้องถอยออกมาให้ได้ก่อน ต้องทำกรรมดีเหมือนที่เคยแนะไว้ให้มากที่สุดก่อน เธอเล่าให้ฟังต่ออีกว่า ล่าสุดเพิ่งคุยกับผู้ชายคนนี้ว่าจะเลิกกัน พีร์สนับสนุนอย่างเต็มที่ให้ถอยออกมา และเธอเปรยออกมาอีกว่าผู้ชายคนนี้ไม่ได้มีแค่ภรรยาเขากับตัวเธอ เขายังเที่ยวโสเภณีอีกด้วย บอกสมทบเธออีกว่า เห็นไหมว่า ใครเป็นภรรยาเขาไม่ได้น่าภูมิใจ น่าสงสารต่างหาก ยังไงใครเป็นภรรยาก็ทุกข์ใจตายอยู่ดี ต้องถูกนอกใจอยู่เรื่อย ๆ วันหนึ่งคนที่ผิดศีลกาเมเป็นประจำจะมีความเสี่ยงติดโรคทางเพศ ผู้ชายที่เจ้าชู้หรือผู้หญิงเจ้าชู้ส่วนใหญ่จะหยุดตัวเองเรื่องทางเพศไม่ได้ โดยส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีความรักให้เท่าไหร่หรอก นอกจากโกหกเก่ง ความจริงไม่รักกันจริง ถ้ารักจริงทำไมไม่เลิก ไม่ต้องมาอ้างล้านแปด สุดท้ายคนที่ต้องไปต้องเป็นตัวเองอยู่ดี เธอรับปากว่าจะถอยให้ได้ เธอจะตั้งใจรักษาศีลแปดไปด้วยจิตใจจะได้เข้มแข็ง


เส้นทางอนาคตกำหนดไว้จากปัจจุบัน ตราบเท่าที่มีวันนี้เราสามารถเลือกอนาคตให้ตัวเองได้ค่ะ

*********************************************************

รายการวิทยุออนไลน์ "คุ้ยแคะแกะกรรมกับหมอพีร์"

ขอเชิญชวนคุณผู้อ่าน แวะไปร่วมฟังหมอพีร์พูดคุยและคุ้ยแคะแกะกรรม
ในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ www.goodfamilychannel.com นะคะ

ท่านที่สนใจพูดคุยกับหมอพีร์ในรายการ
ส่งคำถามมาได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. นะคะ

หรือติดต่อดูดวงกับหมอพีร์ได้ที่
mor-phee1@hotmail.com
(ขออนุญาตยกเลิกอีเมล์เดิมนะคะ)
๐๘๗-๙๓๔-๗๘๗๑ และ ๐๘๖-๓๐๔-๑๙๒๔

๓๗๙๘/๘๓ หมู่บ้านสรานนท์ ซอยลาดพร้าว ๑๐๑
ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ
กรุงเทพมหานคร