Print

ไดอารี่หมอดู - ฉบับที่ ๑๔๓

morpeemorpee_coverหมอพีร์
มีนาคม ๒๕๕๕สวัสดีทุกคนที่อ่านไดอารี่หมอดู

ช่วงสองอาทิตย์ที่ผ่านมาเจอเรื่องราวซ้ำ ๆ กัน คือมีแต่คนถามพีร์ว่าทำไมค่าดูดวงแพงจังตั้งพันห้าแหนะ ตกใจมากเลยค่ะ ไม่เคยขึ้นค่าดูมานานแล้วนะ และยังไม่มีแนวโน้มจะขึ้นเลยค่ะ อีกกลุ่มหนึ่งที่รู้มาก็บอกต่อ ๆ กันอีกว่า ค่าดูเพิ่มเป็นเจ็ดร้อยแล้ว อีกกลุ่มมาดูที่โต๊ะเตรียมเงินกันมาเรียบร้อยแปดร้อยบาท พีร์บอกว่าห้าร้อยเขาตกใจเลยเหมือนกันค่ะ บางคนคิดว่าห้าร้อยแพงไป แต่สำหรับคนที่เดือดร้อนทางการเงินหรือบางคนธุรกิจล้มละลายโทรมาบอกว่าไม่มีเงินค่าดู พีีร์ก็ดูให้ฟรีค่ะ ยังไม่ขึ้นอีกนานค่ะ จะขึ้นค่าดูเมื่อไหร่จะมาแจ้งเป็นทางการค่ะ

สำหรับอาทิตย์ที่ผ่านมา มีเรื่องราวที่เจอทั้งอาทิตย์คือ รักซ้อน รักสามเศร้า กลุ่มที่หนึ่งที่มาด้วยกันเป็นกลุ่มที่เป็นเมียน้อย ทั้งกลุ่มดวงเหมือนกันมากเลยค่ะ เคยเจ้าชู้มาทั้งนั้น ส่วนใหญ่เป็นจากชาติปัจจุบันกัน เพราะค่อนข้างหน้าตาดี ตอนเป็นวัยรุ่นให้ความหวังคนอื่นมาก แถมยังคบผู้ชายหลายคนด้วย พอทำซ้ำๆ เลยมีแรงดึงดูดสามีชาวบ้านเข้ามา พอถูกใจขึ้นมาเลยถอนตัวไม่ขึ้น ปล่อยกายปล่อยใจไหลลงต่ำ

มีอยู่คนหนึ่งมีแฟนเป็นตัวเป็นตนเลย พอมีผู้ชายคนอื่นเข้ามาจีบ หักห้ามใจไม่ได้ นอกใจแฟนตัวเองไปยุ่งกับคนใหม่ และคนใหม่ก็มีภรรยาอยู่แล้ว ความจริงอีกอย่างคือ ถ้ามีแฟนอยู่แล้วคนที่เข้ามาส่วนใหญ่มักจะเจ้าชู้หรือไม่มีภรรยาอยู่แล้ว ความจริงที่แน่นอนกว่าคือ สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกคือห้ามนอกใจแฟน

อีกสองสามคนในกลุ่มนี้ เจอสามีคนอื่นทั้งนั้น เลยถามเธอไปว่า สังเกตใจตัวเองไหมคะ ว่าทำบาปแล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยบาป ทั้งกลุ่มพูดคล้ายกันว่าไม่ค่อยรู้สึกว่าบาปจริง ๆ เตือนเธอไปว่ากรรมหนักนะ ขั้นต้น ๆ คือรักคนดีไม่ได้ รักได้แต่คนเจ้าชู้ หลังจากนั้นมีเหตุให้รักเพศเดียวกันอีก คนหนึ่งหัวเราะขึ้นมาเลยค่ะ เพราะเธอเริ่มชอบผู้หญิงแล้วตอนนั้น แอบถอนหายใจเพราะเธอเห็นเป็นเรื่องตลก และบอกต่ออีกไปว่า แรงกว่านั้นจะดึงดูดโรคทางเพศเช่น
HIV หนักขึ้นอีกคือมีความเสี่ยงเป็นโสเภณี ตายไปเป็นเปรต หรือถึงขั้นตกนรก กว่าจะได้เกิดเป็นมนุษย์ได้อีกนาน พอพูดจบมีคนกลัวอยู่คนเดียวเอง ทำใจอยู่แล้ว คิดในใจว่าช่วยเท่าที่ช่วยได้แล้วกัน เพราะจิตที่ไม่กลัวบาปช่วยยาก

พอเวลาผ่านไปคนที่เขาแนะนำมาดูดวง พาคนอื่นมาดูดวง เขาบอกว่ากลุ่มนั้นอาการหนักเลย กินเหล้าชนแก้วกัน บอกว่าเดี๋ยวเราไปเจอกันในนรกแล้วกัน ไม่ได้ทำให้คิดได้ แต่ล่าสุดมีคนหนึ่งที่พีร์รู้สึกว่าเขากลัวบาป มาส่งเพื่อนดูดวง เธอบอกว่าเลิกกับผู้ชายได้แล้ว เธอกลัวบาปและสงสารภรรยาเขา รู้มาว่าภรรยาถึงขั้นป่วยทางจิต และผู้ชายคงไม่เลิกกับทางนั้นแน่นอน ยินดีกับเธอที่ถอยออกมาได้ เธอเอารูปผู้ชายมาให้ดูด้วย หน้าตามีแรงดึงดูดทางเพศสูงมากเลย ดูแล้วไม่แปลกเลยที่เธอถลำลงไปง่ายขนาดนี้ หน้าตาผู้ชายมีเสน่ห์ทางราคะบวกกับผู้หญิงมีวิบาก จิตใจเธอเลยไม่เข้มแข็งพอที่จะปฏิเสธได้  

เพื่อนที่เธอพามาวันนี้ หนักกว่ากลุ่มที่เจอคราวที่แล้วอีก เธอเคยโดนสามีนอกใจไปมีหญิงอื่น หลังจากนั้นเจอสามีชาวบ้านมายุ่งด้วย ดูไปแล้วเธอคนนี้ไม่สามารถหลุดออกจากบ่วงได้ง่ายแน่นอน เพราะเธอคิดว่าคนนี้เป็นคนที่เธอรัก และเธอบอกว่าเขารักเธอมากเหมือนกัน เธอถามว่าเธอจะได้ครองคู่กับคนนี้ไหม ในดวงยังไม่เห็นว่าผู้ชายอยากจะเลิกกับภรรยาเขาเลย ตอบเธอไปตรง ๆ จิตใจเธอเกิดความทุกข์ ย้ำไปอีกว่าไม่แปลก เขาเป็นคนต้องห้ามในการที่จะรัก มันย่อมทุกข์เป็นธรรมดา ลักษณะของเธอยังดึงดันที่จะอยู่อย่างนี้ต่อ ไม่เป็นไรหมอดูต้องทำใจอุเบกขา

ล่าสุดเมื่อคืนมีน้องคนหนึ่งโทรมาดูดวง เธอมีแฟนอยู่แล้ว เธอนอกใจแฟนตัวเองไปคุยกับคนอื่น อีกสองคนเธอมาดูดวงเพราะทุกข์ใจเพราะผู้ชายคนที่สองนอกใจไปมีคนอื่น เขาต้องการดูดวงว่าทำไมต้องเป็นแบบนี้ ความสำคัญของเรื่องนี้คือ น้องเขาไม่รู้สึกว่าสิ่งที่เขากำลังทำมันผิด เลยรู้แต่ว่าตัวเองรู้สึกเจ็บที่ถูกนอกใจ แต่ไม่รู้สึกว่าตัวเองทำบาปกับแฟนตัวอยู่เหมือนกัน เลยเตือนไปว่าความสำคัญไม่ใช่อยู่ที่โดนนอกใจ มันอยู่ที่ไปนอกใจแฟนตั้งแต่แรก และไม่ควรทำแบบนี้ มันบาป ทำตอนเป็นวัยรุ่นกรรมให้ผลตอนแต่งงานหนักแน่นอน ชีวิตมีสิทธิถ้าไม่โดนนอกใจ ก็มีสิทธินอกใจแฟนซ้ำๆซากๆ วนไปวนมาเพราะปล่อยให้กิเลสเล็กน้อยสั่งให้ทำตาม


ชีวิตต้องอย่าปล่อยให้กิเลสแม้เล็กน้อยบงการ ทำผิดเล็กๆซ้ำกันวันหนึ่งก็สามารถทำผิดเรื่องใหญ่ได้โดยไม่รู้สึกว่าบาป เพราะจิตที่ทำผิดแล้วไม่รู้สึกผิด เป็นกรรมหนักสังคมยุคนี้ คนเปลี่ยนไปมาก คนไม่รักษาศีล ใครที่โดนแฟนนอกใจถือว่าใช้กรรมเก่า ส่วนใหญ่จะทุกข์ใจจนหันหน้ามารักษาศีลเข้าวัดฟังธรรมทำกรรมดีเพิ่มเติม ความจริงต้องขอบคุณกรรมวิบากที่สอนให้เรารู้ว่ากรรมมีจริง ส่วนคนที่เขาผิดศีลเพิ่ม ถือว่าเขาสร้างกรรมใหม่สุดท้ายกรรมย่อมส่งผลสมกับการกระทำกรรมเช่นกัน

*********************************************************

รายการวิทยุออนไลน์ "คุ้ยแคะแกะกรรมกับหมอพีร์"

ขอเชิญชวนคุณผู้อ่าน แวะไปร่วมฟังหมอพีร์พูดคุยและคุ้ยแคะแกะกรรม
ในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ www.goodfamilychannel.com นะคะ

ท่านที่สนใจพูดคุยกับหมอพีร์ในรายการ
ส่งคำถามมาได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. นะคะ

หรือติดต่อดูดวงกับหมอพีร์ได้ที่
mor-phee1@hotmail.com
(ขออนุญาตยกเลิกอีเมล์เดิมนะคะ)
๐๘๗-๙๓๔-๗๘๗๑ และ ๐๘๖-๓๐๔-๑๙๒๔

๓๗๙๘/๘๓ หมู่บ้านสรานนท์ ซอยลาดพร้าว ๑๐๑
ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ
กรุงเทพมหานคร