Print

ไดอารี่หมอดู - ฉบับที่ ๑๓๕

morpeeหมอพีร์
ธันวาคม ๒๕๕๔สวัสดีค่ะทุกคนที่อ่านไดอารี่หมอดู เพิ่งกลับเข้ามากรุงเทพก่อนเปิดเทอมสองวันเองค่ะ ช่วงนี้น้ำลดลง ดีใจกับหลาย ๆ คนด้วยนะคะจะได้กลับเข้าบ้านสักที ไปอยู่ที่ไหนก็ไม่เหมือนบ้านตัวเองนะคะ ทำอะไรไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่

ขอแจ้งข่าวเรื่องอีเมล์หน่อยค่ะ คือว่าเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา อยู่ ๆ ก็โดนล็อคเฉยเลยค่ะ พยายามแก้ไขแล้วไม่สามารถทำได้เลยต้องสมัครใหม่ค่ะ อีเมล์ใหม่คือ
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. เพิ่มหนึ่งตัวคือเลขหนึ่งนะคะ มีรุ่นพี่ที่รู้จักก็โดนเหมือนกัน ช่วงเวลาประมาณเดียวกันเลยค่ะ แย่เหมือนกันนะคะ ข้อมูลอยู่ในนั้นค่อนข้างเยอะเลย ต้องทำใจค่ะ

ทำงานที่บ้านวันแรกเมื่อวันที่ ๕ ธันวาคม เริ่มต้นวันแรกมีลูกค้าหลายคนที่เริ่มหลอนเกี่ยวกับภัยพิบัติธรรมชาติล่วงหน้า พีร์สงสัยว่าคงจะตามอ่านคำทำนายในอินเตอร์มากไปหรือเปล่า จิตใจถึงกังวลกลัวชีวิตจะเดือดร้อน ธุรกิจการงานไม่กล้าที่จะลงทุนอะไรเพิ่มเติม เขาสารภาพค่ะว่าตามอ่านมากจริง ๆ เคยมีรุ่นพี่คนหนึ่งอ่านคำทำนายอันหนึ่ง ความยาวหลายหน้าเหมือนกัน ถ้าเอ่ยชื่อคงรู้กันหมด บทความบอกว่าปีหน่ไม่ดีเรื่องภัยพิบัติ การเมืองการเงินของประเทศก็ไม่ดี สรุปว่าปีหน้าไม่มีอะไรดีซักอย่าง ดวงทุกคนคงไม่ตกพร้อมกันขนาดนั้นหรอก หรือบางทีมีเงินมากใช่ว่าจะพ้น เห็นไหมคะที่ผ่านมา มีเงินยังหาซื้อน้ำเปล่าไม่ค่อยจะได้เลยค่ะ แวะร้านไหนก็ได้กินแต่น้ำอัดลม

ต้องไม่ตามอ่านการพยากรณ์เยอะเกินไป ไม่อย่างนั้นมันจะอินเข้าไปโดยไม่รู้ตัว หลายคนเป็นแล้วนะคะ แต่อาจจะไม่รู้ตัวว่าเกิดความกลัวฝังเข้าไปในใจเรียบร้อยแล้ว ความจริงลองสังเกตดูก็ได้ ตอนพูดกับคนอื่นเราจะพูดแต่เรื่องเหล่านี้บ่อย ๆ ความจริงลองฟันธงว่าเกิดภัยธรรมชาติแน่ ๆ เราจะได้คำตอบค่ะว่าพร้อมตายหรือยัง อีกข้อหนึ่งคือถ้าไม่ตายล่ะ จะอยู่ต่ออย่างไร แยกออกมาได้สองอย่าง เราจะเลือกที่จะเตรียมอย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้ เพราะถ้าเตรียมตัวตายแล้วไม่ตายละ หรือเตรียมตัวอยู่แต่กลัวจะตาย หรือถ้าต้องตายจะทำยังไง ดังนั้นต้องเตรียมทั้งสองสิ่ง

การเตรียมตัวตายเราต้องเตรียมให้ไปดี สิ่งแรกคือ
๑. รักษาศีล เริ่มรักษาศีลห้าให้ได้ก่อน การรักษาศีลจะทำให้จิตใจเกิดความอุ่นใจ

๒. ทำทาน หลังจากการพยายามรักษาศีล เพิ่มทำทานขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นใส่บาตร ช่วยเหลือคนที่ด้อยโอกาส

๓. สละสมบัติ ฝึกจิตใจไม่ให้ยึดติดกับสมบัติ เริ่มต้นจาการสละของรักของหวงที่เก็บรักษาไว้ให้ได้ทีละชิ้น

๔. สละบุคคลอันเป็นที่รัก การฝึกที่จะไม่ให้ห่วงให้หวงบุคคลที่รักนั้น ค่อนข้างยากเลยเหมือนกันค่ะ เริ่มแรกต้องสละทานเรื่องทรัพย์สิน ก่อนหลังจากนั้นมานั่งสำรวจใจตัวเองต่อว่า ห่วงคนที่รักเรื่องอะไรบ้าง ค่อยสร้างความเติมเต็มให้คนเหล่านั้น เช่น กลัวเขาไปไม่ดี แนะนำให้เขารักษาศีล ถ้าเขาทำไม่ได้ ก็ให้เขาทำทาน ถ้าเขาไม่เอาอะไรเลยทำใจเราแทนค่ะ

๕. สละความพยาบาท ให้สำรวจใจเราว่ามีความแค้นความเจ็บใจใครหรือเปล่า เมื่อเจอให้แผ่เมตตาให้เขา เมื่อตัวเองเสร็จจากการสวดมนต์ หลังจากนั้นพอเรานึกถึงความตาย ใจเราจะอภัยทานให้เขาง่ายขึ้น

การพยายามเคลียร์ใจตัวเอง จะทำให้ไม่ค่อยมีความหนาทึบ จิตใจโปร่ง พอนึกถึงความตายไม่ค่อยจะกลัว

การเตรียมตัวอยู่บนโลกต่อ เราต้องเตรียมพร้อมเรื่องแรกคือเงิน ใช้เงินอย่างระมัดระวัง ลงทุนตามปรกติไม่ใช่กลัวจนไม่กล้าทำ หลังจากนั้นเรามาหัดการอยู่รอด เช่นการทำครัว ใครหุงข้าวทำกับข้าวไม่เป็น ต้องเริ่มหัดทำ หรือไม่ว่าจะเป็นการปลูกผักก็ต้องเริ่มเรียนรู้ พีร์เห็นในอินเตอร์เน็ตมีการเพาะถั่วงอกง่าย ๆ ทำกับตะกร้าหรือกระดาษทิชชู่ยังงอกเลยค่ะทำง่าย ๆ บางคนปลูกผักในกระถางยังงามเลยค่ะ

ที่สำคัญอย่าลืมนะคะว่าต้องหัดหุงข้าวแบบไม่ใช้ไฟฟ้า ต้องเริ่มตั้งแต่การหัดก่อเต่าถ่านเลยละค่ะ ยามเกิดภัยพิบัติสิ่งไหนที่ควรเตรียมก็เตรียมไว้ จากน้ำท่วมที่ผ่านมาเราคงจะรู้แล้วว่าอะไรสำคัญ ให้วางแผนให้ดี

เก็บคำพยากรณ์เหล่านั้นวางไว้ก่อน และหัดเตรียมสองสิ่งนี้ไว้ให้ดีค่ะ แล้วเราจะรอด ไม่ว่าจะรอดแบบตายไปดี หรือมีชีวิตรอดที่ไม่ตกทุกข์ยากลำบากจนไม่มีอะไรจะกิน หรือรอหวังพึ่งคนอื่น

*********************************************************

หรือติดต่อดูดวงกับหมอพีร์ได้ที่

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

(
ขออนุญาตยกเลิกอีเมล์เดิมนะคะ)
๐๘๗-๙๓๔-๗๘๗๑ และ ๐๘๖-๓๐๔-๑๙๒๔
๓๗๙๘/๘๓ หมู่บ้านสรานนท์ ซอยลาดพร้าว ๑๐๑
ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ
กรุงเทพมหานคร