Print

ไดอารี่หมอดู - ฉบับที่ ๑๑๗

morpeeหมอพีร์
มีนาคม ๒๕๕๔สวัสดีค่ะทุกคนที่อ่านไดอารี่หมอดู

ช่วงนี้หน้าร้อนแต่ฝนตกน้ำท่วมเต็มหน้าบ้านแถมยังหนาวเย็นยิ่งกว่าหน้าหนาวอีกค่ะ อากาศแปรปรวนอย่างนี้ ทำให้หลายคนกลัวว่าโลกใกล้จะถึงกาลวิกฤต มีคำถามว่าจะถึงปีนี้หรือเร็วๆนี้ใช่ไหม เจอแต่คำถามคล้าย ๆ กันเรื่องภัยธรรมชาติ ล่าสุดสองสามวันก่อนแผ่นดินไหวที่ภาคเหนือ แม่รีบโทรมาบอกให้รีบออกจากบ้านนะเวลาแผ่นดินไหว หลังจากที่แม่โทรมาอีกห้าหกน้าทีกรุงเทพไหวพอดีเลย เห็นข่าวบอกมาว่า
6.7 ริกเตอร์ ถามว่าควรเตรียมตัวรับกับภัยพิบัติไหม พีร์ว่าควรเตรียมตัวนะแต่ไม่ใช่แตกตื่นจนชุลมุน เช่น นักวิชาการบอกว่าคนอยู่ตึกสูงเมื่อเจอแผ่นดินไหว เขาบอกว่าไม่ต้องวิ่งหนีมันไม่ทันหรอก ให้หาที่หลบใต้โต๊ะใต้เตียงเพราะมันเกิดขึ้นเร็วมาก หากทุกคนวิ่งหนีออกมาพร้อมกันทุกห้องอาจจะไม่ได้ตายเพราะแผ่นดินไหวแน่นอน จะตายก็เพราะตกบันไดหนีไฟและก็เหยียบกันตายมากกว่า เราควรจะศึกษาเรื่องนี้ไว้บ้างก็ดีค่ะ ว่าเวลาแผ่นดินไหวต้องทำอย่างไรบ้าง น้ำท่วม ฝนตกหนัก ต้องเตรียมตัวกันอย่างไรบ้าง

ล่าสุดมีคนแตกตื่น กลัวจนลาออกจากงานก็มีนะคะ มีพี่ผู้หญิงวัยกลางคนมาดูดวงครอบครัวของเธอ ประมาณว่าน้องสาวสองคนออกจากงานและไปอยู่วัดเพราะเขามีความเชื่อตามกันว่าสิ้นเดือนมีนาคมนี้จะมีการล้างโลก กรุงเทพจะไม่เหลือ พี่สาวคนนี้กับแม่บอกว่าเครียดมาก กลัวน้องสาวสองคนถูกหลอกให้เสียเงินทองจนหมดตัวเลยมาดูดวงให้เขา ว่าจะเสียทรัพย์สินหมดตัวขนาดนั้นไหม คำนวณดวงออกมาไม่ได้มีดวงเสียทรัพย์สินมีแต่ลักษณะของการเชื่อคนง่ายกับการศรัทราคำพูดของตัวบุคคลจนขาดสติยั้งคิดไตร่ตรอง ว่าคำพูดที่เขากล่าวมาเป็นความจริงหรือไม่แค่นั้นเอง จะเสียเงินก็แค่เล็กน้อยมาก พี่เขาบอกว่าก็คงจะจริงค่ะ แม่เครียดจนทนไม่ไหวเลยตามไปดูเห็นเขาเสียเงินแค่สร้างบ้านเล็ก ๆ เหมือนกุฏิอยู่กัน ซึ่งทางเราบอกว่าไม่เป็นไรถือว่าทำบุญให้สถานที่ตรงนั้นไปแล้วกัน พี่เขาบอกว่างงกับน้องสาวสองคนนี้มากเลยว่าทำไมถึงเป็นได้ขนาดนี้ จริง ๆ ดวงสองคนเหมือนกันเลยค่ะ ในดวงมีดวงธรรมะชนดาวมรณะกับดาววินาศในดวง ซึ่งมีความหมายประมาณว่าสามารถจะศรัทธาคำสอนบางอย่างที่ไม่ใช่แนวทางที่ตรงทางได้ง่าย คำนวณดวงพี่เขาเทียบกันให้ดูดวงของพี่สาวไม่เสียหายเรื่องดวงทางธรรมะเลย มีฐานที่จะเชื่อเรื่องอะไรต้องมีเหตุผลเสมอ ระยะเวลาให้ผลกรรมน้องพี่เขาสองคนจะเป็นประมาณหนึ่งปี พี่เขาบอกว่าคงจะเป็นประมาณนั้นแหละ คิดไว้เหมือนกัน ความจริงไม่แปลกนะคะ เขาทำนายไว้ว่าสิ้นเดือนมีนาคมจะเกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่ ถ้าไม่เกิดตามนั้นคงมีสติกันบ้าง และพี่เขาก็บอกว่าอย่างน้อยไม่มีดวงเสียทรัพย์เยอะแม่คงสบายใจแล้วค่ะ

ความจริงเราคงเตรียมตัวยากเพราะไม่สามารถรู้ได้ว่าจะเกิดภัยพิบัติที่ไหนเวลาไหน การเตรียมบุญกุศล ทำความดี ฝึกเตรียมตัวตายอย่างไม่กลัวตายคงง่ายกว่าหาทางหนีเยอะค่ะ

*********************************************************

รายการวิทยุออนไลน์ "คุ้ยแคะแกะกรรมกับหมอพีร์"
ขอเชิญชวนคุณผู้อ่าน แวะไปร่วมฟังหมอพีร์พูดคุยและคุ้ยแคะแกะกรรม
ในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ www.goodfamilychannel.com นะคะ

ท่านที่สนใจพูดคุยกับหมอพีร์ในรายการ
ส่งคำถามมาได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. นะคะ

หรือติดต่อดูดวงกับหมอพีร์ได้ที่
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
๐๘๗-๙๓๔-๗๘๗๑ และ ๐๘๖-๓๐๔-๑๙๒๔
๓๗๙๘/๘๓ หมู่บ้านสรานนท์ ซอยลาดพร้าว ๑๐๑
ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ
กรุงเทพมหานคร