Print

ไดอารี่หมอดู - ฉบับที่ ๑๑๓

morpeeหมอพีร์
กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔


สวัสดีค่ะทุกคนที่อ่านไดอารี่หมอดู

ช่วงนี้มีลูกค้าเก่า ๆ กลับดูดวงค่อนข้างเยอะเลยค่ะ คงอยากจะเช็คดวงตอนต้นปีกัน เพราะปกติพีร์ไม่ค่อยให้ดูดวงบ่อยขนาดนั้น โดยทั่วไปจะกลับมาดูใหม่อย่างน้อยที่สุดก็ควรห่างประมาณหกเดือนถึงจะดูได้ ยกเว้นบางคนที่ดวงตกจริง ๆ อาจจะสามเดือนสี่เดือนได้ หรือมีปัญหาสุด ๆ ก็จะดูทางโทรศัพท์ให้อยู่เหมือนกันค่ะ

หลายคนพาชีวิตตัวเองให้ดีขึ้น อีกหลายคนปล่อยตัวเองไปตามคำพยากรณ์ ใครที่ดูดวงไปแล้วไม่เกิดเรื่องเลวร้ายตามดวง พีร์ดีใจมากนะคะ ต่อให้ใครบอกว่าทายไว้ไม่แม่นเลย ไม่เสียใจค่ะ แต่ถ้าบอกพีร์ว่าตรงมากค่ะ มันเลวร้ายเหมือนที่บอกเลย ฟังแล้วมันเศร้าใจมาก ๆ เลย ตัวอย่างที่เขากลับมาบอกพีร์ว่ามันตรงหมดทุกข้อเลย วันหนึ่งมีพี่ผู้ชายคนหนึ่งอายุสามสิบต้น ๆ เกิดปีงูมาดูดวง เขาบอกว่าเพื่อนที่ทำงานแนะนำมาดู เป็นผู้ชายที่ยังไม่ได้สนใจอะไรมาก ตอนมาดูจะออกจะก้ำกึ่งเชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง พีร์บอกไปว่า พี่คะปีนี้ดวงตกราหูครอบดวง ระวังมีเหตุให้ผิดศีลข้อกาเมได้ง่ายเลยนะคะ ดวงพี่มีแนวโน้มที่จะผิดศีลนอกใจภรรยาตัวเองได้ง่าย และตอนดวงตกจะปิดบังความจริงภรรยาได้ยากมาก มีสิทธิ์ความแตกได้ง่าย ดังนั้นเมื่อจิตใจหวั่นไหวกับใครนอกเหนือจากภรรยาตัวเอง ห้ามคุยด้วยเยอะ ให้ทำตัวออกห่าง ปิดประตูให้สนิท และดวงพี่เขาเป็นลักษณะมีกรรมเรื่องคำพูดติดตัวมาจะทำให้คิดมากน้อยใจง่าย ยิ่งถ้าเป็นคนในบ้านจะเก็บมาคิดมากเสียใจ กลายเป็นนิสัยผู้หญิง พีร์แนะนำให้เขาฝึกตัวเองไม่ให้เป็นคนโลเล หนักแน่นในเรื่องส่วนตัว แนะนำให้ริเริ่มทำบุญด้วยตัวเองและไม่โลเลลังเล ให้เด็ดเดี่ยวในแต่ละครั้งที่ทำบุญจะทำให้จิตใจไม่เหมือนผู้หญิงมากเกินไป เวลาที่บอกตัวเองว่าไม่คุยกับผู้หญิงคนอื่นจะได้ทำได้ ช่วงนั้นแนะนำไปอีกว่า ถ้าเล่นอินเตอร์เน็ตไม่ควรแชทกับใครมาก จะเดือดร้อนผ่านอินเตอร์เน็ตนี่แหละ

หลังจากนั้นเวลาผ่านไปประมาณหกเดือน เขากลับมาเมื่ออาทิตย์ก่อนพร้อมกับผู้หญิงคนหนึ่ง คือภรรยาเขานั่นเอง เขาพาภรรยามาดูดวง สารภาพประมาณว่าอะไรที่ห้ามไว้ทำผิดหมด อะไรดี ๆ ที่ให้ทำไม่ได้ทำสักอย่าง เขาบอกว่าตอนที่ทายไว้นั้นไม่เคยเชื่อเลย แต่พอมันเป็นตามนั้นหมดผมเลยตกลงบอกภรรยาผม เขาเลยอยากมาดูด้วย พีร์เศร้าใจมากที่ได้ยินคำนั้นจากปากพี่เขาค่ะ พอได้ดูดวงพี่ผู้หญิงพบว่าพี่เขามีกรรมเรื่องความรักที่จะต้องทำให้เผชิญกับเหตุการณ์แบบนี้ ใจเลยสบายขึ้นมาหน่อย พี่ผู้ชายใช่ว่าจะสำนึกผิดอะไรเยอะ พีร์เลยหันมาเน้นให้พี่ผู้หญิงพึ่งพาตัวเองให้มาก มีความสุขจากตัวเองให้มาก แนะนำให้ทำความดี ให้อ่านหนังสือธรรมะ ทำบุญด้วยตัวเอง ยิ่งสนใจเขามากยิ่งทุกข์มาก เพราะช่วงเวลานี้สามีเขาไม่เหมือนคนเดิมแล้วเป็นเหมือนวัยรุ่นใจแตก

ส่วนคนที่สองแตกต่างจากคนแรกค่ะ เป็นรุ่นน้อง แฟนเป็นคนพามาดูดวง แฟนสนใจธรรมะฝึกวิปัสสนาอยู่แล้ว ส่วนผู้หญิงยังไม่สนใจเรื่องเหล่านี้เท่าไหร่ เห็นช่องว่างว่าถ้าผู้หญิงไม่พัฒนาตัวเองจะทำให้ฝ่ายชายเกิดความเบื่อหน่ายได้ง่าย จุดอ่อนที่ต้องพัฒนาคือน้องเขาต้องฝึกยับยั้งชั่งใจเรื่องโทสะก่อน ไม่พูดตอนโกรธตอนโมโห ตอนไม่ชอบไม่พอใจไม่ถูกใจขัดเคืองใจไม่อย่างนั้นจะแพ้ภัยตัวเอง จิตใจที่เบลอ ๆ ลอย ๆ ฟุ้ง ๆ ทำให้ขาดเสน่ห์ในระยะยาว สอนให้เดินจงกรมไป สอนขยับร่างกาย และย้ำให้เล่นกีฬา น้องเขาทำได้จริง ๆ ค่ะ ตอนแนะนำไม่คิดว่าน้องจะทำด้วยนะคะ และอีกสิ่งที่แนะนำไปคือให้ทำบุญด้วยตัวเองบ่อย ๆ ด้วย จิตใจจะได้ไม่ต้องพึ่งพาคนอื่นมาก จะได้มีตนเป็นที่พึ่งแห่งตนได้

กลับมาครั้งนี้จิตใจเธอมีความสุขมากขึ้นมาก ๆ หน้าตาสดใสสวยขึ้นมาก ๆ และรู้สึกว่าแฟนเธอจะหลงเธอด้วยค่ะ คิดถึงอยากอยู่ใกล้อยากเจอ แค่พีร์ดูเข้าไปในใจเธอแอบอมยิ้มตลอดเลยค่ะ มีความสุขจากภายในทำให้สวยออกมาภายนอกเอง ผู้หญิงบางคนหน้าตาสวยมากข้างในเน่าสนิท ต่อให้มีแฟนเพราะความสวยภายนอก แต่ก็ทำให้ผู้ชายอยากหยุดตัวเองไว้แค่ชั่วขณะหนึ่งเท่านั้น สุดท้ายต้องเบือนหน้าหนีกันทุกราย เพราะรับนิสัยผู้หญิงอารมณ์ร้ายเอาแต่ใจไม่ไหว ต่อให้ดวงเก่ามีแรงดึงดูดให้คนมาหลงชอบมากแค่ไหน พฤติกรรมปัจจุบันก็สามารถทำให้คนเบื่อหน่ายได้เหมือนกัน

หนึ่งในนั้นมีเพื่อนสนิทพีร์อีกคนหนึ่งค่ะ สวยขาวตาโต แต่ขี้หงุดหงิด ชอบใช้คำพูดไม่ดีกับแฟน ทั้งที่แฟนพูดเพราะมาก เมื่อปีที่ผ่านมามีคนเขามาหลงชอบแฟนเพื่อนอย่างรุนแรง มาขอเป็นแฟนอีกหนึ่งคน เพื่อนพี่ร์จี๊ดขึ้นสมอง พบกับความทุกข์ของชีวิต เริ่มรู้ตัวว่ามีของดี ๆ อยู่ทำไมไม่ทะนุถนอมไว้ช่างโง่เสียจริง ๆ หลังจากนั้นเขาก็พัฒนาตัวเองค่ะ ฝึกยับยั้งชั่งใจ พูดเพราะเอาใจใส่แฟน คิดก่อนพูด เพื่อนบอกว่าเมื่อก่อนลืมตัว คิดว่าเขารักตัวเองมากไม่มีทางไปไหนได้ รู้สึกขอบคุณผู้หญิงคนนี้จริง ๆ ที่ทำให้เขาปรับนิสัยเสีย ๆ ของตัวเองได้ ไม่ใช่ทำนิสัยเสียไปมากกว่านี้ เตือนเขามาตลอดว่าทำไมทำแบบนี้ งานนี้เลยไม่ต้องเตือนเลยค่ะคิดได้เอง บางคนจะมาเห็นค่าของคนรักก็ต่อเมื่อจะเสียเขาไปแล้ว ดังนั้นใครมีคนที่ดีอยู่ข้างตัว อย่าพยายามทำลายตัวเองมากกว่านี้นะคะ เพราะสำหรับบางคนเขาก็ไม่มีเวลาให้เราแก้ตัวด้วยค่ะ

เดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก เราทำตัวให้น่ารักสำหรับคนที่เขารักเราหรือยังคะ

สำหรับคนที่อยากได้ความรัก ต้องหัดมีความสุขจากตัวเองบ้างนะคะ เพราะเมื่อไม่มีความสุขจากตัวเองจะทำให้เป็นคนเรียกร้องความรักจากคนอื่นจนเกินพอดี และก่อนจะให้คนอื่นเข้าใจเรา ลองดูนะคะว่าเราเข้าใจตัวเองหรือยัง

*********************************************************

รายการวิทยุออนไลน์ "คุ้ยแคะแกะกรรมกับหมอพีร์"
ขอเชิญชวนคุณผู้อ่าน แวะไปร่วมฟังหมอพีร์พูดคุยและคุ้ยแคะแกะกรรม
ในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ www.goodfamilychannel.com นะคะ
ท่านที่สนใจพูดคุยกับหมอพีร์ในรายการ
ส่งคำถามมาได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. นะคะ
หรือติดต่อดูดวงกับหมอพีร์ได้ที่
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
๐๘๗-๙๓๔-๗๘๗๑ และ ๐๘๖-๓๐๔-๑๙๒๔
๓๗๙๘/๘๓ หมู่บ้านสรานนท์ ซอยลาดพร้าว ๑๐๑
ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ
กรุงเทพมหานคร