Print

ไดอารี่หมอดู - ฉบับที่ ๑๐๙

morpeeหมอพีร์
ธันวาคม ๒๕๕๓สวัสดีค่ะทุกคนที่อ่านไดอารี่หมอดู


เป็นยังไงบ้างคะ หนึ่งปีที่ผ่านมาในชีวิต ชีวิตดีขึ้นหรือเลวร้ายลงลองสำรวจกันหรือยังคะ หลาย ๆ คนก็บอกว่าโดนเสือกินเรียบเลย บางคนก็ประสบโชคดีตำแหน่งหน้าที่การงานก้าวหน้า พบปะคู่ครอง บางคนที่กำลังลงทุนก็รุ่งเรือง บนโลกของเราล้วนเต็มไปด้วยความไม่แน่นอนใช่ไหมคะ บางปีก็ดี บางปีก็เลวร้าย บางคนบอกสิบปีที่ผ่านมาไม่เห็นมันจะมีอะไรดีขึ้นเลย

สำหรับพีร์ สิ้นปีทีไรใจหายทุกทีค่ะว่ามันผ่านไปอีกปีหนึ่งแล้วเหรอ ทบทวนปีที่ผ่านมาว่าขาดตกบกพร่องอะไรไปบ้าง ลองมาสำรวจดู รีบเร่งแก้ไขพัฒนามันขึ้นมาใหม่ค่ะ ที่ผ่านมาช่างมัน ปีต่อ ๆ ไปต้องมีชีวิตที่ดีกว่าปีนี้ค่ะ

เมื่อคืนก่อนได้รับโทรศัพท์น้องคนหนึ่ง ร้องไห้เสียงสะอึกสะอื้นเลย ได้ยินแล้วน่าสงสารค่ะ คนร้องไห้แบบนี้คือคนกำลังเจอความทุกข์แรง ๆ เลยอยากดูดวงโทรมาจองคิว น้องเขาพูดออกมาว่า พี่พีร์คะทำไมมันทุกข์ขนาดนี้คะ คือมันปัญหาเรื่องความรักเพราะไปกันไม่ได้เลยต้องเลิกกัน แต่พอจะเลิกกันมันทรมานมากเลยค่ะ บอกน้องเขาไปว่ายังไงมันต้องผ่านไป ตอนนี้ต้องอดทนต่อความทุกข์ทั้งหลายเหล่านี้ก่อน ไม่มีใครที่มีความทุกข์แล้วมันจะไม่ผ่านไป ยังไงเวลามันจะช่วยได้เอง ปลอบเขาไปประมาณนี้แหละค่ะ ก่อนน้องเขาวางโทรศัพท์ไป

การเป็นหมอดูทำให้เห็นความทุกข์ของคนเยอะมากเลยค่ะ ความทุกข์ขั้นต้น ๆ ทุกข์เพราะความรักไม่สมหวัง ทุกข์เพราะงานไม่ดี ทุกข์เพราะไม่มีจะกิน ทุกข์เพราะร่างกายไม่สบาย ทุกข์เพราะได้เพื่อนไม่ดี ทุกข์เพราะพ่อแม่ไม่ดี ทุกข์เพราะลูกไม่ดี ทุกข์เพราะญาติพี่น้อง อันนี้ขอเรียกมันว่าความทุกข์ขั้นพื้นฐานแล้วกัน พอคนเจอความทุกข์กัน ส่วนใหญ่จะวิ่งหาหมอดูเป็นหลักเลยค่ะ บางคนเจอหมอดูดี ๆ ก็ดีไป แต่บางคนเจอหมอดูรีดเงินยิ่งสาหัสหนัก บางคนหมดเป็นแสน

ดังนั้นเวลาทุกข์หนัก ๆ อย่าเพิ่งวิ่งหาหมอดู ให้ใจเย็น ๆ อดทนต่อความทรมานหน่อย มันจะร้องไห้จนน้ำตาเป็นสายเลือดก็ช่างมัน มันจะอดข้าวกินไม่ลงก็ช่างมัน เดี๋ยวหิวมันก็กินเองแหละค่ะ การรีบวิ่งหาหมอดูนั้นเพราะมันเกลียดความทุกข์ ไม่ชอบความทุกข์ที่เจออยู่ มันอยากจะออกจากความทุกข์ เพราะถ้าอาการทางใจหนักมาก ๆ ไปหาหมอดูจะทำให้ขาดสติได้ง่าย เขาให้ทำอะไรมันจะทำ เพราะมันอยากจะพ้นจากทุกข์ที่เป็นอยู่

เท่าที่ได้ยินลูกค้าเล่าให้ฟังในสิ่งที่เขาโดนหลอกกันนะคะ เวลาใครไปเจอแบบนี้จะได้ตั้งสติให้ทันก่อน คนที่จะเสียเงินกับการโดนหลอกนั้น เพราะกลัวการสูญเสียกับโลภอยากได้

รายที่หนึ่ง พี่คนนี้โดนทักว่าลูกจะตาย สามีจะประสบอุบัติเหตุหนัก ถ้าไม่ทำบุญด้วยวิธีที่เขาบอกจะทำให้ต้องเสียชีวิต

รายที่สอง โดนทักว่าแม่จะเสียชีวิตปีนี้นะ ต้องทำบุญสะเดาะเคราะห์โดยการบูชาองค์นี้ไปหมื่นหนึ่ง

รายที่สาม โดนทักว่าเธอต้องเสียชีวิตในช่วงอายุเท่านี้ ๆ นะ

รายที่สี่ บอกว่าเขามีความสามารถสะกดจิตคนได้ ดังนั้นถ้าอยากได้คนนี้เป็นคู่ ไม่อยากเสียเขาไปจะทำพิธีสะกดจิตให้มารักมาหลง ครั้งละหมื่นหรือห้าหมื่นไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ รู้สึกว่าพี่เจ้าของเรื่องนี้เสียไปหลายหมื่นเลย พี่เค้ามาคิดได้ตอนสุดท้ายที่หมอดูคนนี้บอกเค้าว่า เขาจะสะกดจิตให้คนมาทำร้ายหรือทำให้พี่เค้าเป็นบ้า พีเค้าเลยคิดขึ้นมาได้ว่าไม่น่าหลงเชื่อต่อไปอีก ที่มาดูดวงเพราะอยากถามว่าจะโดนหมอดูคนนี้ทำร้ายได้จริง ๆ หรือเปล่า ศาสตร์นี้ทำได้จริงไหม เขาบอกว่าเขาทำมาเยอะแล้ว เขาสามารถอ่านจิตได้ทุกคน พี่คนนี้มีวิบากสังคมมรณะค่ะ การจะเจอคนแบบนี้ไม่แปลกเลยค่ะ การจะโดนหลอกต้องเคยหลอกคนอื่นมาก่อนอยู่แล้ว เป็นธรรมดาของวิบาก

รายที่ห้า บอกว่ามีวิญญาณเด็กตาม เคยทำแท้งมาใช่ไหม หรือเคยส่งเสริมให้คนอื่นทำแท้งใช่ไหม สรุปไม่เคยทำสักอย่าง แต่ว่าเคยแท้งเพราะเด็กหลุดออกไปเอง นั่นแหละ เขายังตามอยู่นะยังไม่ไปไหน ถ้าไม่ทำบุญใหญ่ให้เขาจะขัดขวางคนในครอบครัวทำให้ทำอะไรไม่เจริญ

รายที่หก แฟนนอกใจอยากได้เขากลับคืนมา บอกว่าเมียน้อยทางโน้นทำคุณไสย์ ต้องแก้คืนไม่อย่างนั้นต้องเลิกกัน รูปแบบนี้พีร์เคยเจอคนโดนเป็นสิบรายเลยค่ะ บางคนอาจจะโดนจริงได้นะคะ แต่คงน้อยรายนิดหนึ่ง บางคนอยากได้แฟนคนอื่นมาเป็นของตน ก็เสียเงินให้เขาทำเสน่ห์ก็มีเหมือนกันนะคะ ซึ่งบางทีเราจะรู้ได้อย่างไรว่าทำได้จริง

รายที่เจ็ด ทำการค้าไม่ดี มีวิญญาณร้ายอยู่ในบ้านต้องทำการเชิญวิญญาณร้ายออก การเงินไม่ดีถ้าอยากให้ดี ต้องบูชาพระองค์ละสามหมื่นไปบูชา

รายที่แปด เพื่อนพีร์เองจะแต่งงานกับแฟนปีหน้านี้ละ ไม่รู้ไปดูดวงที่ไหนมา หมอดูบอกว่าไม่ใช่เนื้อคู่กันต้องเลิกกันแน่ ๆ เพื่อนพีร์เป็นเจ้าแม่ด้านความกลัวอยู่แล้ว โดนทักมาว่าจะไปไม่รอด และเขาน่าจะแนะนำให้ทำพิธีเพื่อจะให้อยู่กันรอดนี่แหละค่ะ ไม่แน่ใจว่าเพื่อนพีร์เสียเงินไปหรือเปล่านะคะเพราะถ้าบอกเดี๋ยวจะกลายเป็นเรื่องยาว เพื่อนพีร์คนนี้เป็นคนไม่มั่นใจในตัวเองเท่าไหร่ ทั้งที่หน้าตาถือว่าสวยนะคะ

ดังนั้นเวลาความทุกข์ครอบงำชีวิต จำไว้อย่างหนึ่งอย่าเกลียดมัน อยู่กับมัน เกิดมาเป็นมนุษย์มันก็ทุกข์กันทุกคนแหละค่ะ แล้วแต่ว่าจะทุกข์เรื่องไหน ยอมรับว่าเกิดความทุกข์ ถ้าคิดจะไปหาหมอดูให้เอาเอทีเอ็มไว้ที่บ้าน จะได้มีเวลาคิดนานหน่อยกว่าจะกดเงินได้ เอาเงินไปน้อย ๆ โทรเช็คค่าดูก่อน ถ้ามีเพื่อนไปด้วยบอกห้ามให้ยืมเงินนะ ถ้ากลัวกับคำทำนายทายทัก ให้ทำอย่างนี้ค่ะ เช่นทักว่าจะตาย ให้เอาเงินที่เขาจะให้ทำพิธีไปปล่อยสัตว์ ทำสังฆทาน บริจาคโรงพยาบาลสงฆ์ช่วยผู้ป่วยอานาถา หรือสร้างโรงพยาบาลจนกว่าจะสบายใจดีกว่า ถ้าทักว่าพ่อแม่หรือลูกจะตายให้พาไปด้วย ถ้าเขาไม่ไปให้โทรไปบอกเขาด้วยว่าทำบุญให้แล้ว ให้อนุโมทนาด้วย

ส่วนถ้าแฟนนอกใจอยากได้เขากลับคืนมามากเกินไป ให้คิดขั้นต้น ๆ ไว้ว่า ไม่เป็นไรเกิดมาชาตินี้ได้ทำบุญใหญ่ สละสามีให้คนอื่นเขาไป เป็นเคล็ดลับของพี่ผู้หญิงคนหนึ่ง เธอโดนสามีนอกใจ เธอคิดอย่างนี้ค่ะ ฟังแล้วมันทำให้คลิกมากเลย เพราะการคิดแบบนี้มันทำให้ใจไม่โลภอยากได้เขากลับคืนมาจนขาดสติ มันทำให้ทุกข์น้อยลงได้ด้วยค่ะ

มีความทุกข์อยู่อันหนึ่ง พี่คนหนึ่งโทรมาดูดวงเพื่อปรึกษาหมอดูว่าจะไปฉีดยาดีไหม โดนแมวกัด ถ้าไม่ฉีดยาแกจะเป็นอะไรไหม มีกรรมอะไรมาตัดรอนชีวิตไหม พีร์บอกว่าพี่ไปฉีดยาเถอะค่ะดีที่สุดไม่ต้องดูดวงหรอก บางทีดวงอาจจะไม่โชว์ว่าจะต้องตาย แต่จะอายุขัยสั้นเพราะความประมาทก็อาจเป็นไปได้เหมือนกันค่ะ พีร์ว่านะคะ มนุษย์นี่มีความทุกข์บีบคั้นตลอดเวลาจริง ๆ

ความทุกข์ผ่านมาและผ่านไปในที่สุด คิดอะไรไม่ออก มันทุกข์มาก ให้เงยหน้ามองท้องฟ้าค่ะ เมฆผ่านมา มันผ่านไป ฟ้าสว่างเดี๋ยวฟ้าก็มืด ฟ้ามันยังเปลี่ยนสีได้ ใจเรามันอย่างเดียวกันค่ะ เวลาพีร์ทุกข์ชอบมองท้องฟ้าและแม่น้ำกว้าง ๆ จะช่วยทำให้สบายเร็วขึ้นค่ะ

ช่วงนี้พีร์มีทุกข์เหมือนกันค่ะ ทุกข์กับการนอน เมื่อก่อนเคยนอนหลับอย่างมีความสุข เดี๋ยวนี้นอนอยู่มันทุกข์มากเลยค่ะ บางทีมันตื่นมาตีสาม บางมันตื่นมาตีสี่ ขนาดที่ว่าช่วงนี้ไม่มีอะไรให้ทุกข์นะคะ ปรกติหลับสนิทมาก หลับยาวถึงเช้า เพื่อนพีร์บอกว่ามันเป็นอาการของคนกำลังจะแก่น่ะ นอนมากแล้วเป็นทุกข์ เห็นไหมคะความทุกข์มันมีเป็นของคู่กับมนุษย์จริง ๆ การนอนที่ว่าเป็นสุขยังทำให้ทุกข์ได้ ไม่ทุกข์มากไม่หาทางแก้ไข ไม่หาหมอ ไม่ทานยานอนหลับค่ะ ช่างมันยอมรับมันไปไม่ใช่เรื่องใหญ่

*********************************************************

รายการวิทยุออนไลน์ "คุ้ยแคะแกะกรรมกับหมอพีร์"
ขอเชิญชวนคุณผู้อ่าน แวะไปร่วมฟังหมอพีร์พูดคุยและคุ้ยแคะแกะกรรม
ในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ www.goodfamilychannel.com นะคะ

ท่านที่สนใจพูดคุยกับหมอพีร์ในรายการ
ส่งคำถามมาได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. นะคะ

หรือติดต่อดูดวงกับหมอพีร์ได้ที่
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
๐๘๗-๙๓๔-๗๘๗๑ และ ๐๘๖-๓๐๔-๑๙๒๔
๓๗๙๘/๘๓ หมู่บ้านสรานนท์ ซอยลาดพร้าว ๑๐๑
ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ
กรุงเทพมหานคร