Print

ไดอารี่หมอดู - ฉบับที่ ๘๒

ไดอารี่หมอดูประจำฉบับที่ ๘๒
หมอพีร์
พฤศจิกายน ๒๕๕๒


สวัสดีทุกคนที่อ่านไดอารี่หมอดูสบายดีกันไหมคะ
ช่วงนี้อากาศเย็นขึ้นมาเลยค่ะอย่าลืมดูแลสุขภาพกันหน่อยนะคะ

สำหรับอาทิตย์มีเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างฮวงจุ้ยกับกรรมวิบาก มาเล่าสู่กันฟัง ตอนแรก พีร์ก็ไม่ได้สนใจเรื่องราวของฮวงจุ้ยเท่าไหร่ค่ะ แต่มีน้องคนหนึ่งที่รู้จักกันมีความสามารถในการดูฮวงจุ้ยมาก และสอนหลักในการดูให้พีร์ไว้ค่อนข้างเยอะเลย หลักการที่เขาพูดไว้ที่ผ่านมาได้แค่จำ ใส่สมองไว้เท่านั้นเอง เพราะจิตใจยังไม่เชื่อมากเท่าไหร่ในตอนนั้น ด้วยความโชคดีที่จำหลักการค่อนข้างแม่นบวกกับนิสัยชอบสังเกตชอบทดลองทดสอบ เลยทำให้ได้เห็นว่าฮวงจุ้ยมีส่วนสัมพันธ์กับชีวิตค่อนข้างมาก สังเกตชีวิตคนอื่นมาเรื่อย ทำให้เริ่มเชื่อศาสตร์นี้จากประสบการณ์ตรงมากขึ้นเรื่อย ค่ะ และน้องที่สอนดูฮวงจุ้ย เขาก็ปฏิบัติธรรมเหมือนกันดังนั้นศาสตร์ที่เขาเรียนมาค่อนข้างจะเป็นศาสตร์ที่สัมพันธ์กับธรรมชาติของมนุษย์มาก ทำให้ค่อนข้างแม่นยำ เพราะศาสตร์ที่สัมพันธ์กับธรรมชาติย่อมสัมพันธ์กับหลักของกฎแห่งกรรม ไม่ได้เกิดมาโดยความบังเอิญ

โดยส่วนใหญ่หลักของโหราศาสตร์นั้นมักถูกคิดค้นมาจากผู้ที่มีญาณหยั่งรู้อดีต และอนาคตไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาลอย และศาสตร์เกี่ยวกับฮวงจุ้ย มีความสัมพันธ์กับบุญกรรมของมนุษย์อยู่ค่อนข้างมาก

ชีวิตของมนุษย์แต่ละคนเกิดมาไม่มีความบังเอิญแม้ก้าวเดียว บุญและกรรมที่ทำมา ในอดีตจะเป็นเครื่องกำหนดอนาคตของมนุษย์ขึ้นมาใหม่ ตั้งแต่การเลือกพ่อแม่เกิด เลือกวันเดือนปีที่จะคลอดออกมา เลือกสภาพแวดล้อมที่ต้องเจอ เลือกสถานที่อยู่ อำเภอจังหวัดที่มีความสัมพันธ์กับกรรมของบุคคลนั้น

ดังนั้นบุญกรรมที่ทำมาเป็นตัวกำหนดสถานที่เกิดว่า บุญแบบไหนเหมาะกับการต้องอาศัยในสถานที่ดี แบบไหน กรรมที่ทำมากำหนดให้ต้องเจอสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายแบบไหน

ตัวอย่างเช่น บุญเก่าดีในเรื่องของการเกิดมาต้องรวย ผลของบุญย่อมส่งให้ไปเกิดในฮวงจุ้ยบ้านที่ส่งเสริมให้ทำมาหากินรุ่งเรือง พ่อแม่ทำธุรกิจส่วนตัวเจออาคารพาณิชย์ที่ถูกหลักฮวงจุ้ยมาก ส่งเสริมทำการค้ารุ่งเรืองอีก พ่อแม่ขยันทำบุญทำทาน บุญทานส่งเสริมให้ไปเจอซินแสที่ดูฮวงจุ้ยเก่งสนับสนุนให้ซื้อที่ดินเพิ่มหลาย ผืน พอเวลาผ่านไปอีกสิบปี จากที่ดินแต่ละที่เคยซื้อมาห้าพันหมื่นหนึ่งกลายเก้าล้านสิบล้านเฉยเลย กลายเป็นเศรษฐีไปในเวลาไม่นาน และลูกที่เกิดมาต้องรับมรดกต่อจากพ่อแม่ มีอานิสงส์ของบุญเก่าทำให้ต้องเกิดมาเจอครอบครัวที่รวยทำให้สบายตั้งแต่เกิด หรือที่เขาชอบเรียกว่าคาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด

ด้วยผลของบุญทำให้เด็กคนนี้สบายมาก หลงบุญเก่า ไม่ค่อยขยันทำมาหากิน ไม่เชื่อเรื่องบุญกรรมเท่าไหร่ โตขึ้นดำรงชีวิตที่เสเพลติดเพื่อนติดผู้หญิงไม่ทำงานเที่ยวเริ่มพาลเงินพ่อแม่ไปเรื่อย พ่อแม่กลุ้มใจเรียนหนังสือเมืองไทยก็ไม่จบหวังว่าจะส่งไปเรียนต่างประเทศเพื่อจะได้เจอกับความลำบากบ้าง ที่ไหนได้โกหกหลอกขอเงินพ่อแม่ไปวัน เรียนผ่านไปห้าหกปีไม่มีวี่แววจะเรียนกับผลาญเงินไปเรื่อย พ่อแม่กลุ้มใจเรียกตัวกลับมาเมืองไทยทำใจว่าไม่เป็นไรเรียนไม่จบก็กลับมาทำงานแล้วกัน พอกลับมาทำงานก็ทำบ้างไม่ทำบ้าง

พื้นฐานจิตใจเอาแต่ใจมีความเชื่อมั่นตัวเองสูงเกินไปรักสบาย อายุมากขึ้นเรื่อย ใช้แต่เงินเป็นอย่างเดียวพ่อแม่เครียดอายุสั้นลงทันใด สุดท้ายพ่อเสียชีวิตทำให้ต้องมาทำกิจการแทนพ่อ เมื่อมีอำนาจเต็มทีเริ่มใช้เงินได้เต็มที่ขายที่ดินเอาเงินไปธุรกิจกับเพื่อนเอาเงินให้เพื่อนยืม จนทำให้โดนโกง เงินเริ่มหมดและหาเงินเองก็ไม่เก่งกิจการที่บ้านเริ่มไม่ค่อยดี เหลือทรัพย์สินของญาติพี่น้องอย่างเดียว ความหิวโหยเรื่องเงินครอบงำเริ่มก่อกรรมโกงสมบัติของพี่น้องตัวเอง สุดท้ายเอาไปลงทุนกับเพื่อนก็เจ๊งหมด วิบากเริ่มให้ผล คิดปรับปรุงธุรกิจต่อเติมซ่อมแซมบ้านใหม่ตามใจตัวเอง จากบ้านที่ส่งเสริมให้ร่ำรวย ด้วยอำนาจของกรรมให้ผลทำให้จิตใจมืดบอด แก้ไขฮวงจุ้ยที่เกี่ยวกับการเงินให้แย่ลง หลังจากนั้นอยู่มาเรื่อย เริ่มโดนโกงหนักขึ้น เงินเริ่มหมด เกิดสภาพใกล้จนตรอกขึ้นมาเลยต้องพึ่งหมอดูไปดูดวงเสริมชะตา

หมอดูบอกที่ทรัพย์สินวอดวาย เกิดจากเจ้าที่ในที่ทำงานแรงมาก ให้ต่อเติมเพิ่มตั้งศาลต่าง เนื่องจากไม่มีทางออก จำเป็นต้องเชื่อหมอดูเพราะว่าไม่รู้จะทำยังไง ไหน ก็ทักมาตรงหมดในเรื่องธุรกิจไม่ดี เลยกลับไปแก้ไขฮวงจุ้ยที่ทำงานตามที่แนะนำ ด้วยผลของกรรมทำให้ไปเจอหมอดูที่มีความเชื่อผิด แก้ไขให้ผิดเพิ่มขึ้นมาอีก สุดท้ายกิจการไปไม่รอดเริ่มกู้เงินแบงก์ขึ้นมาใหม่เป็นหนี้เพิ่มอีก

แต่ด้วยชีวิตที่ผ่านมาเสเพลเจอเพื่อนไม่ดีกินเหล้าเที่ยว สมองไม่ได้พัฒนาขึ้นไม่มีปัญญาในการทำธุรกิจ กู้เงินมาคาดว่าจะเอาไปลงทุนในตลาดหุ้นคิดว่าจะได้เงินมาง่าย สุดท้ายเงินที่เหลือพังไปต่อหน้าต่อตา กลับกลายเป็นล้มละลายในที่สุด เกิดความทุกข์ในชีวิตที่ผิดพลาดทรมานปางตาย ไม่มีที่พึ่ง ชีวิตเกิดความทุกข์แสนสาหัส ด้วยบุญเก่าที่มีอยู่ในเรื่องของบุญทำให้เจอญาติพี่น้องที่ดีอโหสิกรรมให้ในสิ่งที่ผิดพลาดไป แต่จิตใจก็ยังมีความทุกข์ ไม่รู้จะทำยังไงเลยหันเข้าหาธรรมะเป็นที่พึ่งในตอนนั้น สุดท้ายญาติพี่น้อง พาให้รู้จักศาสนาพุทธ เกิดจิตใจสำนึกผิดกับการกระทำที่ทำไป ยังเหลือแม่ให้ขออโหสิกรรมจึงขออโหสิกรรมจากแม่ และเริ่มต้นขยันทำมาหากินใหม่ด้วยใจที่ไม่โลภ บวกกับความสำนึกผิด ทำให้เริ่มเกิดปัญญาเห็นอาชีพที่เหมาะกับตัวเอง นับหนึ่งขึ้นมาใหม่เริ่มเป็นคนมีศีล สนใจการทำทานคิดสละออกไม่เอาเข้าตัว เกื้อกูลญาติพี่น้องของตัวเอง หลังจากนั้นเริ่มมีบุญหนุนส่งให้ได้สถานที่ทำมาหากินที่ดีส่งเสริมให้มีฐานะขึ้นมาใหม่

สำหรับคนที่มีวิบากเรื่องร่างกาย สำหรับบางคนที่มีกรรมที่จะต้องมีโรคร้ายวิบากจะส่งให้ต้องไปเกิดในบ้านที่เอื้อต่อสถานที่ได้รับสารเคมีได้ง่ายเพื่อให้เกิดโรคเรื้อรังแถมยังไปอยู่ในบ้านที่มีจุดเสียเรื่องสุขภาพพอดี

สำหรับคนที่มีวิบากเรื่องความรักจะถูกผลักให้ไปเกิดในบ้านที่มีจุดเสียเรื่องความรักเป็นธรรมดา เมื่อวิบากเบาลงเรื่องความรัก มีเหตุให้ต่อเติมบ้านหรืออาจจะขยับจุดเสียให้ดีขึ้นก็เป็นไปได้หมด

ส่วนใหญ่คนจะมีความเชื่อว่าได้ฮวงจุ้ยที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่งใช่ไหมคะ ความเป็นจริงเราจะรู้ได้อย่างไรว่าซินแสคนนั้นเก่งจริงเพราะศาสตร์ฮวงจุ้ยมีหลากหลายเหมือนการดูดวงที่แตกต่างกันไป ดังนั้นสิ่งที่อยู่เบื้องหลังที่มองไม่เห็นนั้นคือกรรมวิบากนี่แหละค่ะ

ธรรมชาติของบุญเวลาผลิผล ย่อมทำให้จิตใจเราเกิดความชอบสิ่งที่มันใช่พอดี เช่นสีที่เหมาะสม อาชีพที่เหมาะสม สถานที่ที่เกื้อกูลให้ร่ำรวย และธรรมชาติของบาปเวลาผลิผล ย่อมทำให้จิตใจเกิดความเห็นผิดเป็นถูก เห็นถูกเป็นผิด สิ่งที่ควรชอบไม่ชอบ สิ่งที่ไม่ควรชอบดันชอบขึ้นมา มักจะเลือกสิ่งผิดให้ตัวเองย่ำแย่ลงได้ง่าย หมั่นทำความดีมีศีลธรรมจะทำให้มีตาภายในที่ไม่มืดบอด เพราะตาภายนอกที่ลืมอยู่ไม่สามารถเลือกได้จริง เมื่อมีศีลไม่ทำบาปติดตัว ย่อมเกิดตาภายในที่ไม่มืดบอดย่อมทำให้ชอบบ้านที่มีฮวงจุ้ยที่ดีเองค่ะ

**************************************************************

รายการวิทยุออนไลน์ "คุ้ยแคะแกะกรรมกับหมอพีร์"
ขอเชิญชวนคุณผู้อ่าน แวะไปร่วมฟังหมอพีร์พูดคุยและคุ้ยแคะแกะกรรม
ในบรรยากาศสบาย กับตอนใหม่ล่าสุดกันได้ทุกสองสัปดาห์
ที่ www.goodfamilychannel.com นะคะ

สำหรับฉบับนี้พบกับ

ตอนที่ ๒๗ เรื่องของคุณเอ ทุกข์เพราะชอบเปรียบเทียบกับคนอื่นรวยกว่าตัวเอง ใครชอบเปรียบเทียบ ต้องฟัง ห้ามพลาด
http://www.goodfamilychannel.com/video/328/ใหม่ไดอารี่หมอดู-คุ้ยแคะแกะกรรมกับหมอพีร์-ตอน-27

ตอนที่ ๒๘ สายทางไกลจากต่างแดน เรื่องราวของคุณส้ม ถึงเสียงขาดๆหายๆ แต่เนื้อหาเข้มข้น ไม่ฟังไม่ได้นะ ขอบอก
http://www.goodfamilychannel.com/video/329/ใหม่ไดอารี่หมอดู-คุ้ยแคะแกะกรรมกับหมอพีร์-ตอน-28

ท่านที่สนใจพูดคุยกับหมอพีร์ในรายการ
ส่งคำถามมาได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. นะคะ

หรือติดต่อดูดวงกับหมอพีร์ได้ที่
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
๐๘๗-๙๓๔-๗๘๗๑ และ ๐๘๖-๓๐๔-๑๙๒๔
๓๗๙๘/๘๓ หมู่บ้านสรานนท์ ซอยลาดพร้าว ๑๐๑
.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ
กรุงเทพมหานคร