Print

ไดอารี่หมอดู - ฉบับที่ ๒๓๑

morpeemorpee_cover ไดอารี่หมอดูประจำฉบับที่ ๒๓๑

หมอพีร์

สิงหาคม ๒๕๕๘

สวัสดีค่ะทุกคนที่อ่านไดอารี่หมอดู

พูดถึงเรื่องดวงแล้ว ส่วนมากเวลาดวงขึ้นหรือดวงร่วงนี่มักจะรู้สึกกันได้ชัดเจนนะคะ อาทิตย์ก่อนพีร์เกิดอุบัติเหตุขับรถตกท่อค่ะ ขับเข้าไปในตลาดสด คิดอยู่ว่าทำไมเขาถึงไม่จอดตรงนี้กันทำเลเหมาะมาก เลี้ยวเข้าไปจอด ล้อซ้ายตกลงไปในท่อดังโครม รถเอียงไปข้างหนึ่ง ใจตกไปตามล้อเลยค่ะ เดินลงมาเจอคนนั่งอยู่ท้ายรถกระบะสี่คน เป็นคู่สามีภรรยาสองคู่ พวกเขาใจดีมากรีบวิ่งมาช่วยทันที ตอนนั้นใกล้จะมืด แสงสว่างก็น้อย ต้องใช้แม่แรงสองตัวยกล้อให้ลอยขึ้น จากนั้นใช้เหล็กสอดใต้ล้อ แม่แรงที่มีเป็นแบบตัวเล็กทั้งสองตัวเลยค่ะ ทำให้ใช้เวลานานร่วมชั่วโมงเหมือนกัน หลังจากใช้เหล็กสอดใต้ล้อ พีร์เป็นขับ พี่ทั้งสี่คนเป็นคนช่วยดันรถด้านหน้าเป็นตัวเสริมแรง ทำให้ถอยขึ้นได้ทันที หลังจากนั้นรีบลงมาขอบคุณในน้ำใจของพี่ๆทั้งสี่ ที่ช่วยทำให้ผ่านเคราะห์ตรงนี้มาได้ ภาพที่เคยช่วยคุณลุงคนหนึ่งที่ตลาดนัดผุดขึ้นมาตั้งแต่ตอนที่ใช้แม่แรงยกใต้ล้อครั้งแรก พีร์เคยช่วยคุณลุงคนหนึ่งที่มาขายผลไม้ในตลาดแล้วรถติดหล่ม เราเป็นคนเดียวที่ช่วยเหลือ คุณลุงให้กล้วยไข่มาทานที่บ้านเยอะมาก น่าจะเคยเขียนไว้ประมาณปีที่แล้วนะคะ กรรมดีเล็กๆน้อยๆที่ทำไว้ก็มาช่วยเราไว้ได้ในยามที่เราลำบากค่ะ

อาทิตย์นี้มีพี่คนหนึ่งเธอได้รับการพยากรณ์มาว่าอายุเท่านั้นเท่านี้ต้องเลิกกับสามี เธอจำฝังใจตลอดว่าสามีคนนี้ไม่ใช่คู่แท้ต้องเลิกกัน และเขาน่าจะพยากรณ์มาว่าสามีเธอจะนอกใจไปมีหญิงคนอื่น เป็นเหตุให้เธอมีคำพูดที่ค่อนแคะสามี งอนสามี คุยกันดีๆไม่กี่คำก็ต้องหาเรื่องทะเลาะกัน จนสามีเกิดความเบื่อหน่ายภรรยา แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เลยพามาดูดวงด้วย บอกเธอว่าถ้าพ้นช่วงเวลานั้นก็ไม่เห็นดวงหย่าร้างกันแล้ว อีกอย่างสามีเธอเป็นคนโกหกไม่ได้ ถ้าโกหกจะถูกจับได้ทุกครั้ง ซึ่งมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ สามีและตัวเธอเองขำในจุดที่ว่าโกหกไม่เคยเนียนมักโดนจับได้ทุกที ทำให้สามีเธอเบาใจขึ้นมาหน่อย ที่มีคนมายืนยันให้ภรรยาตัวเองได้รู้ว่าไม่มีดวงหย่าร้างตามคำพยากรณ์ของคนที่เธอเคยยึดถือมา อีกอย่างคำพยากรณ์ที่ได้รับก็ผ่านอายุที่เขาบอกมาแล้ว

แนะนำให้ทั้งสองคนพยายามทำบุญร่วมกันห้ามทะเลาะกันในวัดเด็ดขาด ทั้งคู่ขำออกมาพร้อมกัน ซึ่งบ่งบอกเลยว่าทะเลาะกันตลอดเวลาทำกิจการงานบุญ การทะเลาะกันในงานแบบนี้จะทำให้กลายเป็นคู่เวรกัน ทั้งสองเกิดความกลัวในใจขึ้นพร้อมกัน นับเป็นจุดเปลี่ยนในใจทั้งสองคน สิ่งแรกที่น่าจะพัฒนาต่อจากนี้คือทั้งคู่จะมีความยับยั้งที่จะไม่ทะเลาะกันในงานบุญได้แน่นอน และถ้าสองคนทำกิจกรรมที่เป็นบุญร่วมกันได้โดยไม่ทะเลาะกันอีก จะทำให้ทั้งสองคนไว้ใจและรู้สึกอบอุ่นใจในกันและกันเพิ่มขึ้นได้ ความระแวงของฝ่ายหญิงจะลดลงไปเรื่อยๆ ผู้ชายบางคนเคยเจ้าชู้สมัยวัยรุ่นมามาก วันหนึ่งแต่งงานมักจะเจอภรรยาที่ขี้หึงขี้หวงและระแวงอย่างรุนแรงได้ค่ะ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้การรักษาศีลด้วยกันทั้งคู่ตั้งแต่คบกันจะช่วยส่งผลในทางที่ดีได้ค่ะ

คำพยากรณ์ของใครๆก็ไม่สำคัญเท่าการกระทำปัจจุบันของเราค่ะ ถ้าการกระทำของเรามันน่าเบื่อจนทำให้อีกฝ่ายทนไม่ได้ก็คงจะเลิกกัน แต่เลิกกันเพราะการกระทำที่น่าเบื่อแทนที่จะเลิกเพราะถูกสามีนอกใจ แต่บางกรณีอาจจะถูกชวนทะเลาะมากจนประชดมีอีกคนซะเลยจริงๆก็มีเยอะรายนะคะ รักกันต้องเชื่อใจไว้ก่อน อะไรจะเกิดในอนาคตช่างมัน ทำวันนี้ให้มันดีแล้วจะไม่ต้องมานั่งเสียใจเพราะการกระทำของตัวเองค่ะ

********************************************************

ติดต่อดูดวงกับหมอพีร์ได้ที่
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
(ขออนุญาตยกเลิกอีเมล์เดิมนะคะ)
๐๙๖-๔๒๔-๙๕๑๙ และ ๐๙๕-๙๙๑-๖๔๖๙
(ขออนุญาตยกเลิกเบอร์เดิมนะคะ)
๓๗๙๘/๘๓ หมู่บ้านสรานนท์ ซอยลาดพร้าว ๑๐๑
ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ
กรุงเทพมหานคร