Print

ไดอารี่หมอดู ฉบับที่ - ๒๒๔

morpeemorpee_coverหมอพีร์
พฤษภาคม ๒๕๕๘


อาทิตย์ที่ผ่านมาไม่ได้ไปทำบุญเพราะที่บ้านวุ่นวายนิดหน่อยค่ะ เลยเอารูปที่มีคนส่งมาให้มาให้ร่วมอนุโมทนากันแทนนะคะ อาทิตย์หน้าน่าจะเริ่มทำอาหารไปใส่บาตรได้ตามเดิมค่ะ

                             doctorsee224

ช่วงนี้คนที่โทรมาดูดวงแต่ละคนมีพื้นฐานทางธรรมค่อนข้างดีเลยค่ะ ชอบทำบุญกันหลายคน มีน้องกลุ่มที่พิการทางสายตาโทรมาดูดวงกลุ่มหนึ่ง สำหรับกลุ่มนี้พีร์จะดูให้ฟรีนะคะ ถึงแม้น้องๆจะมีงานทำก็ดูให้ฟรีค่ะ

เมื่อวานมีลูกค้าเก่าคนหนึ่งเธอเป็นลูกค้าที่ดูดวงกันมานานแล้วค่ะ เธอเป็นคนที่ดวงความรักมรณะ มีกรรมเก่าที่ติดตัวมาคือเคยนอกใจแฟน ทำให้แฟนทรมานปางตาย พอถึงเวลามีความรักเธอเจอผู้ชายที่ดีมาก แต่เธอกลับพลาดพลั้งไปนอกใจเขา พอเวลาผ่านไปสักพักเธอเลิกกับเขาไปคบคนใหม่ สุดท้ายไปกับคนใหม่ไม่ไหวเลยเลิกกัน แฟนคนที่ดียังรักเธออยู่จึงกลับมาคบกัน แรกๆก็ยังไม่เป็นไร พอเวลาผ่านไปเรื่อยๆ แฟนเธอเกิดสภาวะระแวงไม่เชื่อถือคำพูดอะไรของเธอเลย ทำอะไรต้องถ่ายรูปให้ดู ไปกับเพื่อนผู้หญิงก็ต้องถ่ายรูปกับเพื่อนผู้หญิง แต่ก็โดนหาว่าเอาผู้ชายไปซ่อน มีความคิดที่หลอนตลอดเวลาว่า เธอกำลังนอกใจคุยกับผู้ชายคนอื่นเสมอ หรือคิดว่ามีใครอีกคนซ่อนอยู่ บอกความจริงแค่ไหนก็ไม่เชื่อ บอกให้เลิกไปเลยก็ไม่เลิก พอเขาไม่เลิก ตัวเองก็ตัดใจเลิกไม่ได้อีก ทะเลาะกันตลอดเวลาจนเธอทุกข์ใจหาทางออกไม่ได้

น้ำเสียงของเธอไม่มีน้ำหนักจริงๆค่ะ ไม่แปลกที่แฟนจะไม่เชื่อถือ การที่เคยโกหกมาก่อนย่อมส่งผลให้คำพูดไม่มีน้ำหนักสะกดคนฟัง เลยแนะนำให้เธอยอมรับผลของกรรมก่อน ไม่ต้องเถียงแฟนให้เหนื่อยใจทั้งสองฝ่าย บอกความจริงเขาเรื่อยๆ ไม่โกหกแม้แต่เรื่องเดียว โกหกคนอื่นต่อหน้าเขานี่ยิ่งทำไม่ได้เลยนะคะ การจะสร้างความเชื่อใจกันขึ้นมาใหม่นั้นต้องใช้เวลานานพอ ตั้งใจไม่โกหกต้องทำให้ได้ ไม่ใช่พอต่อหน้าแฟน แม่โทรมาหาถามว่าอยู่ไหนลูก บอกอยู่กับเพื่อน อันนี้ดับสนิทเลยนะคะ คะแนนความเชื่อใจจะไม่กลับลงไปศูนย์หรอกค่ะมันจะกลายเป็นติดลบไปเลย

พอหลังจากนั้นก็ให้ตัวเราเองสวดมนต์บทอิติปิโสฯ ให้ออกเสียงดังฟังชัด สวดทุกวันจะทำให้พลังของเสียงมีอำนาจขึ้น หลายคนที่เสียงเบาเสียงอ่อนหรือเสียงดุ สวดไปเรื่อยๆจะช่วยได้จริงๆค่ะ หลังจากนั้นให้หาเวลาทำสังฆทานร่วมกันเป็นประจำ ไม่ใช่นัดเจอกันทีไรแต่ในห้างสรรพสินค้าอย่างเดียว ช่วงสั่นคลอนลองทำบุญร่วมกันเยอะๆ ถ้าอยู่ด้วยกันรอดจะได้รอดได้ง่าย ถ้าจะเลิกจะได้เลิกกันง่ายแบบไม่จองเวรกันมากเท่าไหร่ จะได้ทุกข์น้อยทำใจได้เร็ว ขณะที่ไปทำบุญที่วัดลองสวดมนต์พร้อมกันด้วยค่ะ เราก็สวดอิติปิโสฯนี่แหละค่ะพลังเยอะ ชวนกันสวดสักสามจบช่วยได้ค่ะ ทำอย่างนี้ซ้ำๆสักสามเดือนก็จะเห็นผล

หลายคู่ที่แก้ปัญหากันไม่ตกจะเลิกกันก็ทำไม่ได้ อยู่ต่อก็ทำลายกันสร้างความทุกข์ให้กันอีก ให้ลองวิธีนี้ดูนะคะ ถ้าอีกฝ่ายไม่ให้ความร่วมมือในการทำ ก็ทำเองไปฝ่ายเดียวค่ะ พลังของกุศลที่ทำซ้ำๆจะช่วยให้เกิดความเย็นความสุขความสว่างแก่ใจตัวเอง แก่ใจฝ่ายตรงข้าม ทำให้สงบ คุยกันได้แบบเย็น ไม่ใช่สาดโทสะใส่กันตลอดเวลา มันจะสร้างเวรเพิ่มขึ้นไม่รู้จักจบสิ้นข้ามภพข้ามชาติกันไปอีกค่ะ ความดีสร้างได้ แต่ถ้าจะให้เห็นผลจะต้องตั้งใจทำให้ได้อย่างต่อเนื่อง

********************************************************

ติดต่อดูดวงกับหมอพีร์ได้ที่

mor-phee1@hotmail.com
(ขออนุญาตยกเลิกอีเมล์เดิมนะคะ)
๐๙๖-๔๒๔-๙๕๑๙ และ ๐๙๕-๙๙๑-๖๔๖๙
(ขออนุญาตยกเลิกเบอร์เดิมนะคะ)

๓๗๙๘/๘๓ หมู่บ้านสรานนท์ ซอยลาดพร้าว ๑๐๑
ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ
กรุงเทพมหานคร